Đầu tư kinh doanh ✅ (Đã xác minh)

Mô hình kinh doanh Sen Đá – Lập Kế hoạch, ý tưởng (Cập nhật 2024)

Cập nhật lần cuối vào 10/11/2023 bởi Admin Quang Quý

Sen đá là một mặt hàng kinh doanh lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn bởi những ưu điểm của nó, dù vốn ít bạn cũng có thể bắt đầu “thực chiến”. Tuy nhiên, vì sen đá không dễ chăm nên khi bạn quyết định kinh doanh, bạn cần hết sức lưu ý.

Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những kinh nghiệm kinh doanh sen đá suốt 5 năm nay của tôi với hy vọng giúp bạn kinh doanh thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên kinh doanh sen đá?

Nên chọn sen không đài khi mới bắt đầu kinh doanh sen đá
Nên chọn sen không đài khi mới bắt đầu kinh doanh sen đá

Lý do gì bạn nên chọn sen đá làm mặt hàng kinh doanh mà không phải các loại cây cảnh mini khác? Tôi sẽ đưa ra những lý do khiến bạn “tâm phục khẩu phục”, lý giải những thắc mắc của bạn.

1. Vốn đầu tư ít nhưng lợi nhuận hấp dẫn

Để kinh doanh sen đá, số tiền bạn cần bỏ ra rất ít. Chỉ chưa tới 1 triệu đồng, bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh sen đá. Tuy nhiên, quy mô sẽ nhỏ. Số vốn bạn bỏ ra sẽ quyết định quy mô kinh doanh của bạn. Nếu kinh doanh online, số vốn bạn cần bỏ ra chẳng đáng là bao, còn nếu kinh doanh offline thì cần cân nhắc nhiều yếu tố liên quan.

Nhưng theo tôi, khi mới chập chững bước vào kinh doanh sen đá, hay bất cứ thứ gì khác thì bạn đều cần cân nhắc và tập tành từ quy mô nhỏ nhất trước đã.

Kinh doanh sen đá tuy vốn ít nhưng lợi nhuận rất hấp dẫn
Kinh doanh sen đá tuy vốn ít nhưng lợi nhuận rất hấp dẫn

2. Thị trường ít cạnh tranh

Số lượng cửa hàng sen đá hiện nay còn quá ít. Những cửa hàng sen đá dọc các đường phố rất hiếm thấy. Bởi vậy, sức cạnh tranh không lớn cũng là một trong những lợi thế của bạn để kinh doanh sen đá. Khả năng đào thải sẽ thấp hơn.

3. Nhu cầu chơi cây cảnh tăng

Nhiều người trồng sen đá ở ban công để mang lại không gian xanh
Nhiều người trồng sen đá ở ban công để mang lại không gian xanh

Ngày nay, đô thị hóa tăng cao, người dân thường sống tập trung ở thành phố, trên những căn chung cư cao tầng, những ngôi nhà ống chật chội, 1 mét đất mặt đường còn hiếm, vậy thì lấy đâu ra đất để trồng cây, điều hoà không khí, giảm thiểu khói bụi ô nhiễm? Lúc này, họ sẽ chọn những loại cây như sen đá, cây cảnh mini, vừa nhỏ gọn, vừa không phải chăm nhiều mà lại có ích cho môi trường sống.

Dân văn phòng thường chọn cây cảnh mini như sen đá để chơi
Dân văn phòng thường chọn cây cảnh mini như sen đá để chơi

Hơn nữa, dân văn phòng cũng là tệp khách hàng quan trọng của việc kinh doanh sen đá. Họ không có thời gian để chăm sóc nhưng vẫn muốn chơi cây cảnh, nhất là những cây cảnh mini như sen đá. Bởi họ muốn trang trí bàn làm việc vừa có sắc xanh, vừa khiến không gian thoáng mát, thoải mái.

4. Lợi ích mà sen đá mang lại

Sen đá mang lại rất nhiều lợi ích
Sen đá mang lại rất nhiều lợi ích

Như tôi đã đề cập ở trên, không chỉ có ích cho môi trường sống, hoạt động như một máy lọc không khí mini mà sen đá còn có nhiều giá trị khác như: làm quà tặng, mang lại vẻ đẹp cho môi trường sống, giúp không gian xanh hơn,…

Ngoài ra, kinh doanh sen đá cũng đem lại cho bạn một nguồn lợi khổng lồ đấy!

Đề xuất dành cho bạn:

Kinh nghiệm đắt giá để kinh doanh sen đá kiếm lời

Để kiếm được 500 – 600 triệu/năm từ việc kinh doanh sen đá, tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân đã đúc rút được trong suốt quá trình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và đi đến thành công như ngày hôm nay.

1. Tìm hiểu kỹ về giống cây

Sen đá ở Việt Nam là tên gọi chung của rất nhiều cây mọng nước bởi chúng có đặc điểm giống nhau: Sen đá – Succulent plant, sen guốc – Haworthia, sen mông – Lithops,…

Vườn sen đá các chủng loại
Vườn sen đá các chủng loại

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng sen đá dễ chăm, ngay cả tôi cũng từng hiểu lầm như vậy. Hơn nữa, không một người bán hàng nào không bảo rằng sen đá khó chăm, bởi cái họ mong muốn là bán được hàng, kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, thực tế mà nói, sen đá không hề dễ chăm. Đến khi bản thân trực tiếp trồng mới vỡ lẽ, sen đá chỉ dễ chăm ở Đà Lạt thôi, ở nơi khác trồng rất khó.

Sen đá cần được trồng ngoài trời, không để trong nhà được
Sen đá cần được trồng ngoài trời, không để trong nhà được

Khi mới trồng, mình tìm hiểu trên rất nhiều trang web viết rằng sen đá có thể trồng trong nhà, 2 – 3 ngày phơi nắng 1 lần là được. Nhưng không các bạn ạ, chừng đó là chưa đủ, sen đá phải được trồng ở ngoài trời.

Cây có đẹp, cứng cáp, lên màu tốt hay không phụ thuộc vào nắng và chênh lệch nhiệt độ ngày đêm. Dù sen đá có thể sống khỏe nhưng gần như không thể trồng có màu sắc đẹp như ở những vùng sáng nắng đêm lạnh được vì nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Tiếp nữa, cây ưa giá thể thoáng và thoát nước tốt. Tuy nhiên, về giá thể, các bạn cần hiểu rõ rằng mỗi vùng mỗi khác. Vì thế, cần phải bỏ hết giá thể cũ nếu mang sen đá về từ vùng có khí hậu khác.

Sen đá thực ra không dễ chăm như chúng ta vẫn lầm tưởng
Sen đá thực ra không dễ chăm như chúng ta vẫn lầm tưởng

Mình nhấn mạnh cho các bạn 04 yếu tố chủ chốt bắt buộc phải có  để có thể trồng loài cây khó chăm như sen đá có thể phát triển khoẻ mạnh: chất lượng cây, môi trường, giá thể và cách chăm sóc.

Đọc đến đây có thể bạn đã vỡ mộng vì bấy lâu nay lầm tưởng rằng sen đá dễ chăm đúng không? Nhưng không sao, dù sen đá có “đỏng đảnh” đến đâu, chỉ cần chúng ta biết cách “chiều lòng” một chút là mọi thứ sẽ thuận lợi cả thôi.

2. Có chiến lược kinh doanh sen đá cụ thể, rõ ràng

Việc lên chiến lược, kế hoạch trước khi bắt tay vào kinh doanh sen đá là vô cùng quan trọng. Bạn có thể nắm bắt được toàn bộ những dự định khả thi lẫn không khả thi cho việc kinh doanh cũng như dự trù được các kinh phí như: nhập hàng, giải quyết tồn kho, lỗ vốn,…

Có chiến lược sẽ giúp bạn kinh doanh sen đá hiệu quả
Có chiến lược sẽ giúp bạn kinh doanh sen đá hiệu quả

Cần xác định được tệp khách hàng tiềm năng, hướng tới học sinh, sinh viên hay dân văn phòng muốn sắm sen đá để trang trí bàn làm việc, văn phòng hoặc các gia đình có nhu cầu mua sắm cây cảnh để trang trí bàn học, bàn tiếp khách trong gia đình. Đây là tệp khách hàng tiềm năng, có nhu cầu lớn.

3. Lựa chọn hình thức kinh doanh sen đá phù hợp

Bạn có thể kinh doanh online trước sau đó mới mở cửa hàng, vừa để thăm dò mức độ tiềm năng của thị trường, vừa là bước đệm để mở cửa hàng kinh doanh sen đá thành công.

Chỉ với một chút vốn nhỏ, bạn đã có thể kinh doanh sen đá
Chỉ với một chút vốn nhỏ, bạn đã có thể kinh doanh sen đá

Với một cây sen đá giá sỉ, bạn chỉ cần bỏ ra từ 6 nghìn đồng/cây nhỏ, sau đó chăm sóc và bán ra với mức giá tùy thuộc vào độ to của sen đá, bạn đã có thể thu về một món hời không nhỏ.

Nếu kinh doanh online thành công với quy mô nhỏ, bạn nhận thấy việc kinh doanh thuận lợi thì hãy mở rộng quy mô. Lúc này, bạn có thể mở cửa hàng và kinh doanh song song đa kênh, cả online lẫn offline.

4. Tìm nguồn nhập sen đá uy tín, giá rẻ

Tìm được nguồn nhập uy tín, giá rẻ sẽ rất thuận lợi cho bạn kinh doanh sen đá
Tìm được nguồn nhập uy tín, giá rẻ sẽ rất thuận lợi cho bạn kinh doanh sen đá

Khi đã quyết định mở cửa hàng, bạn cần phải tìm nguồn nhập sen đá uy tín, giá rẻ. Những nơi bán buôn, bán sỉ sen đá tốt nhất mà bạn có thể tham khảo là:

  • Vườn Hoa Cây Cảnh Học Viện Nông Nghiệp
Vườn hoa cây cảnh Học Viện Nông Nghiệp
Vườn hoa cây cảnh Học Viện Nông Nghiệp

Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp Việt nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

SĐT: 0987884946

Email: giongcaynongnghiep@gmail.com

  • Vườn Sen Đá Glass Garden
Vườn sen đá Glass Garden
Vườn sen đá Glass Garden

Địa chỉ: Đường Cam Ly, Phường 5, Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 0987414828

Email: vanphu.2502@gmail.com

  • Vườn Mọng Nước – Succulent & Cactus Đà Lạt – bán sỉ sen đá giá rẻ
Vườn Mọng Nước – Succulent & Cactus Đà Lạt – bán sỉ sen đá giá rẻ
Vườn Mọng Nước – Succulent & Cactus Đà Lạt – bán sỉ sen đá giá rẻ

Địa chỉ: Đường Huỳnh Tấn Phát, P11, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 078524545

Email: thanhhieunguyen26091994@gmail.com

  • Công ty TNHH Đà Lạt Xanh VN – chuyên bán sỉ sen đá chất lượng tốt

Địa chỉ: 33B Trần Khánh Dư, Phường 8, thành phố Đà Lạt

Điện thoại: 0949.889.639 – 0963.299.468

Email: Dalatxanh.vn@gmail.com.

  • Có chiến dịch kinh doanh để quảng bá hình ảnh

Chương trình đổi giấy lấy sen đá
Chương trình đổi giấy lấy sen đá

Để làm giàu từ trồng sen đá, bạn cần xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, khai thác và tận dụng tối đa các kênh mạng xã hội, các chiến dịch, sự kiện của sinh viên. Dưới đây là một số cách:

  • Bạn có thể tận dụng kênh Facebook, Tiktok,… Để bán hàng online.
  • Kết hợp với các chương trình đổi giấy/lon/chai nhựa lấy cây.
  • Mở các gian hàng tại hội chợ.
  • Tài trợ cho các sự kiện sinh viên ở các trường đại học khắp thành phố.

Lời kết

Bài viết trên đội ngũ Neufie.edu.vn là những hiểu biết, kinh nghiệm thực tế từ việc trồng và kinh doanh sen đá của bản thân tôi. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn phần nào trong việc kinh doanh sen đá của bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Hường Nguyễn

Chào mừng mọi người đến với khu vườn tài chính của Hường Nguyễn. Đây là nơi tôi dành trọn tâm huyết để ươm trồng 2 giống cây chủ yếu về tài chính là kinh doanh và đầu tư. Với niềm đam mê về tài chính và trải nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, tôi luôn cố gắng đưa ra những phân tích chính xác, cập nhật các xu hướng mới và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để giúp cộng đồng đầu tư và kinh doanh phát triển, đạt được sự thành công bền vững. Tại trang web của tôi, bạn sẽ tìm thấy những bài viết chất lượng, hướng dẫn chi tiết và các công cụ hữu ích để hỗ trợ việc đưa ra những quyết định thông minh trong việc quản lý tài chính cá nhân. Tôi hy vọng rằng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp bạn xây dựng cơ hội đầu tư tốt hơn và đạt đến mục tiêu tài chính của mình. Hãy cùng nhau khám phá và chia sẻ kiến thức về đầu tư, kinh doanh và quản lý tài chính để rút ngắn khoảng cách trên con đường tiến tới tự do tài chính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button