Đầu tư kinh doanh ✅ (Đã xác minh)Kiến thức đầu tư ✅ (Đã xác minh)

TOP #111 Những ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc độc đáo nhất!

Cập nhật lần cuối vào 27/09/2023 bởi Hường Nguyễn

03 Ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc cực kỳ tiềm năng rất đáng để áp dụng tại thị trường Việt Nam – Bạn có dám thử?

Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có quan hệ giao thương chặt chẽ. Phải công nhận rằng nền kinh tế của Trung Quốc đi trước thời đại và Việt Nam cần phải học hỏi anh bạn láng giềng này rất nhiều để phát triển nền kinh tế quốc gia. Vì vậy, ảnh hưởng của Trung Quốc đến Việt Nam là vô cùng mạnh mẽ ở tất cả các khía cạnh và lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là kinh doanh.

Cái hay thì ta học hỏi, cái dở thì ta bài trừ. Cùng với sự phát triển vượt bậc và vươn tầm thế giới, sánh ngang hàng với cường quốc hàng đầu thế giới mang tên Hoa Kỳ, Trung Quốc đã xuất hiện nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ nhưng lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, đáng để ta học hỏi và noi theo. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, hãy tham khảo những những ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc dưới đây để áp dụng vào thị trường Việt Nam nhé!

Top 03 ý tưởng kinh doanh tiềm năng, lợi nhuận siêu khủng ở Trung Quốc có thể áp dụng tại Việt Nam

Trung Quốc là cũng là một đất nước tỷ dân như Ấn Độ nhưng nền kinh tế của đất nước này vô cùng phát triển bởi người dân nơi đây thông minh và có rất nhiều ý tưởng kinh doanh tiềm năng, đưa Trung Quốc lên top đầu cường quốc trên thế giới.

Bạn hoàn toàn có thể mang những mô hình kinh doanh mới ở Trung Quốc này về Việt Nam để kinh doanh và phát triển:

1. Dịch vụ nhận hộ hàng online – Xu hướng kinh doanh ở Trung Quốc

Xu hướng mua hàng online của người Việt Nam ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có mặt ở nhà để nhận hàng bởi họ bận đi làm, đi học, đi chơi, không tiện nhận,…

Và nhờ shipper gửi hàng ở nhà dân xung quanh, quán nước gần cạnh hoặc quầy lễ tân,… Nhưng điều này làm cho tình trạng thất lạc rất hay xảy ra.

Các trạm nhận hàng hộ có nhiệm vụ lưu giữ và bảo quản hàng hóa cho những người mua sắm online
Các trạm nhận hàng hộ có nhiệm vụ lưu giữ và bảo quản hàng hóa cho những người mua sắm online

Bởi vậy, các trạm nhận hộ hàng online được ra đời với sứ mệnh lưu giữ, bảo quản hàng cho người mua sắm tránh các tình trạng không mong muốn kể trên.

Shipper sẽ đến trạm trung chuyển gửi hàng, sau đó người mua sẽ đến lấy hàng tùy vào thời gian rảnh của họ.

Đồ của bạn sẽ được xếp lên kệ và có số báo danh cũng như vị trí riêng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm
Đồ của bạn sẽ được xếp lên kệ và có số báo danh cũng như vị trí riêng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm

Ở Trung Quốc, mô hình này hoạt động như sau: khi shipper mang hàng đến, hệ thống sẽ cập nhật thông tin kiện hàng một cách chi tiết về số báo danh, vị trí.

Bạn chỉ cần đọc số cho nhân viên khi đến lấy hàng là có thể tìm được ngay và bạn sẽ thu phí sau khi khách đến lấy hàng của họ qua một máy thu phí tự động.

Máy thu phí tự động sau khi khách hàng đến lấy đồ ở trạm nhận hàng hộ
Máy thu phí tự động sau khi khách hàng đến lấy đồ ở trạm nhận hàng hộ

Với mô hình kinh doanh ở trung quốc này, thay vì để shipper ngồi đợi hay hẹn lên hẹn xuống giờ lấy hàng mà còn có nguy cơ bị hoàn hàng trở lại; thì nay, bạn có thể giúp shipper tăng hiệu suất công việc khi mà shipper chỉ cần mang hàng đến trạm trung chuyển, không cần đi lại nhiều nơi, có thể giao đến vài trăm đơn/ngày là chuyện bình thường. Hơn nữa, bạn cũng không phải lo lắng về tình trạng thất lạc đồ như trước nữa.

Bạn có thể áp dụng ý tưởng này vào thị trường Việt Nam ở những khu đô thị, chung cư lớn để kinh doanh, tôi đánh giá mô hình này sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận siêu khủng mà không cần đầu tư quá nhiều tiền bạc và công sức!

Có thể bạn quan tâm:

2. Mở chuỗi siêu thị đồ ăn vặt

Thay vì mở siêu thị như thông thường với đủ mặt hàng bày bán thì tại sao bạn không chọn một mô hình chỉ tập trung vào một chủng loại duy nhất như chuỗi siêu thị đồ ăn vặt?

Các siêu thị này được mở ở các điểm đông dân như ở các khu chung cư, xung quanh các trường đại học hay các con phố đi bộ với diện tích cửa hàng khoảng 30 – 100m2.

Với đa dạng chủng loại mẫu mã và mức giá rẻ hơn thị trường 10 – 15%, các chuỗi siêu thị đồ ăn vặt này cực kỳ hút khách và biết cách níu chân bất kể ai dù cho họ không đam mê ăn vặt.

Chuỗi siêu thị đồ ăn vặt ở Trung Quốc
Chuỗi siêu thị đồ ăn vặt ở Trung Quốc

Bạn nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh tại Trung Quốc này không tiềm năng? Vậy thì câu trả lời của tôi hoàn toàn ngược lại.

Điểm chí mạng của mô hình kinh doanh này là chia nhỏ sản phẩm để người dân mua hàng với tâm lý không sợ tốn tiền.

Có đúng là bạn sẽ dè chừng hơn khi mua một sản phẩm nào đó với mức giá cao so với mua nhiều sản phẩm lẻ tẻ nhưng với số lượng lớn?

Và cứ thế họ sẽ nhặt đầy giỏ hàng và nghĩ là “không đáng bao nhiêu đâu”.

Mô hình sử dụng chiến thuật tách nhỏ sản phẩm trong gói ra để đánh vào tâm lý khách hàng
Mô hình sử dụng chiến thuật tách nhỏ sản phẩm trong gói ra để đánh vào tâm lý khách hàng

Nhưng bạn biết gì không, khi họ kinh doanh mô hình này ở đất nước tỷ dân, mức doanh thu mà họ nhận được thực sự rất đáng mong ước: 1 tỷ/tháng.

Lợi nhuận thuần của mô hình này là 20 – 25% và thời gian thu hồi vốn khoảng 2 năm khi bỏ ra 2 tỷ để mua lại thương hiệu nhượng quyền.

Thật là một xu hướng kinh doanh của giới trẻ Trung Quốc tiềm năng rất đáng để tiên phong tại Việt Nam đúng không nào?

Đề xuất:

3. Tận dụng lưu lượng người ở trạm xăng dầu để mở cửa hàng tiện lợi quảng cáo và bán hàng

Tận dụng lưu lượng người ở trạm xăng dầu để mở cửa hàng tiện lợi quảng cáo và bán hàng
Tận dụng lưu lượng người ở trạm xăng dầu để mở cửa hàng tiện lợi quảng cáo và bán hàng

Ở Trung Quốc, khoảng trống sau mỗi trạm xăng dầu đều có những siêu thị nho nhỏ để tận dụng bán hàng cho những người đến đổ xăng. Vậy nếu khách hàng cứ ngồi im trong xe thì bán cho ai?

Không đâu, họ thông minh ở chỗ bắt buộc những người đến đổ xăng phải vào siêu thị để thanh toán chứ không nhận bất kỳ hình thức trả tiền nào ở bên ngoài, kể cả đưa tiền trực tiếp cho nhân viên.

Khách hàng chỉ có một cách thanh toán duy nhất khi đi đổ xăng là vào siêu thị sau trạm xăng và trả tiền
Khách hàng chỉ có một cách thanh toán duy nhất khi đi đổ xăng là vào siêu thị sau trạm xăng và trả tiền

Mà bạn cứ thử tưởng tượng xem, bước chân vào siêu thị một cái là điều hòa mát rượi, nhân viên niềm nở mà hàng hóa lại đa dạng, phong phú, sẽ rất dễ nảy sinh nhu cầu mua sắm.

Hơn nữa, ở mỗi trạm xăng đều có rất nhiều quà tặng kèm theo như giấy ăn, nước lọc,…

Hoặc bán với giá siêu siêu rẻ so với thị trường chỉ với điều kiện đơn giản là bấm theo dõi trang mạng xã hội của trạm xăng đó nhằm kích cầu khách hàng đến đổ xăng ở các trạm đó nhiều hơn.

Vô số quà tặng kèm và sản phẩm được bán với mức giá “rẻ như cho” ở các trạm xăng
Vô số quà tặng kèm và sản phẩm được bán với mức giá “rẻ như cho” ở các trạm xăng

Mô hình hợp tác này đúng là đôi bên cùng có lợi, lượng xăng bán ra được nhiều hơn mà các sản phẩm, hàng hóa khác cũng nhân cơ hội đó mà được quảng bá, tiêu thụ với số lượng lớn hơn bởi người tiêu dùng.

Các trạm xăng ở Việt Nam có thể áp dụng ý tưởng này để kích cầu và thu về lợi nhuận triệu đô đấy nhé!

Xem thêm:

Lời kết.

Bản thân Hường Nguyễn cho rằng những ý tưởng kể trên thực sự rất hay và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam.

Tôi chưa thấy có bất cứ mô hình kinh doanh nào tương tự như vậy ở nước mình cả. Bạn có muốn trở thành người tiên phong, dám đương đầu với thử thách và liều mình với 03 ý tưởng kinh doanh độc đáo này hay không? Câu trả lời nằm ở bạn đấy!

Hãy cố gắng xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn một ý tưởng phù hợp, lên kế hoạch và triển khai một cách chỉn chu, hợp lý nhất. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công!

5/5 - (51 bình chọn)

Hường Nguyễn

Chào mừng mọi người đến với khu vườn tài chính của Hường Nguyễn. Đây là nơi tôi dành trọn tâm huyết để ươm trồng 2 giống cây chủ yếu về tài chính là kinh doanh và đầu tư. Với niềm đam mê về tài chính và trải nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, tôi luôn cố gắng đưa ra những phân tích chính xác, cập nhật các xu hướng mới và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để giúp cộng đồng đầu tư và kinh doanh phát triển, đạt được sự thành công bền vững. Tại trang web của tôi, bạn sẽ tìm thấy những bài viết chất lượng, hướng dẫn chi tiết và các công cụ hữu ích để hỗ trợ việc đưa ra những quyết định thông minh trong việc quản lý tài chính cá nhân. Tôi hy vọng rằng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp bạn xây dựng cơ hội đầu tư tốt hơn và đạt đến mục tiêu tài chính của mình. Hãy cùng nhau khám phá và chia sẻ kiến thức về đầu tư, kinh doanh và quản lý tài chính để rút ngắn khoảng cách trên con đường tiến tới tự do tài chính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button