Đầu tư Bảo Hiểm ✅ (Đã xác minh)Kiến thức đầu tư ✅ (Đã xác minh)

40 Tuổi nên mua bảo hiểm gì để đảm bảo sức khỏe, cuộc sống?

Cập nhật lần cuối vào 15/11/2023 bởi Admin Quang Quý

Khi tới ngưỡng cửa 40 tuổi, mọi thứ trong cuộc sống dần trở nên phức tạp bởi bạn phải chịu nhiều trách nhiệm hơn với sự nghiệp, gia đình và bản thân. Đây là thời điểm thích hợp để bạn suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề bảo vệ những rủi ro bất ngờ cho gia đình và bản thân. Việc mua bảo hiểm sẽ giúp bạn thực hiện được điều này một cách dễ dàng hơn.

Nhưng câu hỏi đặt ra bây giờ là: “Ở cột mốc 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để giúp an tâm hơn trong cuộc sống?”. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cùng mình nhé! 

Ở mức 40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Quyết định mua bảo hiểm nhân thọ là vô cùng sáng suốt khi bạn bước vào độ tuổi 40. Lý do:

Độ tuổi 40 là vô cùng thích hợp để mua bảo hiểm với mục đích bảo đảm sức khỏe
Độ tuổi 40 là vô cùng thích hợp để mua bảo hiểm với mục đích bảo đảm sức khỏe

Đề xuất: Bảo hiểm sức khỏe là gì? Lợi ích & Quyền lợi khi mua

1. Thời điểm vàng để chăm sóc sức khỏe và tận hưởng được cuộc sống bởi đã có nền tảng tài chính vững vàng

Trước mốc 40 tuổi thì bạn cần xây dựng sự nghiệp và xây dựng gia đình cho chính mình. Nhưng sau độ tuổi 40, bạn cần đạt đến mục tiêu ổn định.

Ở tại thời điểm này, có rất nhiều người có tiềm lực về kinh tế cao, họ đã mua nhà, mua xe, có đất, bên cạnh đó là các khoản tiết kiệm,…

Đó là lý do vì sao ở mốc tuổi 40 chính là thời điểm tuyệt vời để mua bảo hiểm nhân thọ. Bạn hoàn toàn có thể thể mua bảo hiểm với một số tiền lớn hoặc cũng có thể mua những sản phẩm mà được quyền bổ trợ bảo hiểm một cách toàn diện, hạn nộp phí và hạn bảo hiểm khá dài. Hơn nữa, bạn có thể ghép chung với chồng và các con trong cùng một hợp đồng bảo hiểm,… 

Nếu tiềm lực về kinh tế của bạn đủ lớn, bạn có thể xem xét nhiều chương trình bảo hiểm của các công ty khác nhau và tham gia riêng lẻ cho mỗi một thành viên ở trong gia đình.

Nói chung là, nếu hiện tại bạn đã đạt tới ngưỡng 40 tuổi và có nền tảng ổn định về mặt tài chính thì hãy xem xét việc mua bảo hiểm nhân thọ. Điều này không chỉ tốt cho sức khoẻ của toàn gia đình mà còn tốt cho cuộc sống của bạn ở trong tương lai, hãy xây dựng một kế hoạch tài chính toàn diện cho bản thân và gia đình. Việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn luôn vững vàng tinh thần, tận hưởng một cuộc sống đầy đủ và hướng tới một tương lai tuyệt vời. 

2. Chuẩn bị trước cho một kỳ nghỉ hưu vững tâm

Chưa bao giờ là quá sớm để bạn thiết lập một kế hoạch vững tâm, đặc biệt khi bạn đang ở ngưỡng tuổi 40 thì thời gian hưu trí đang tới rất gần. Nếu như bạn chuẩn bị và tích lũy từ sớm thì sẽ giảm thiểu được tối đa áp lực tài chính về sau.

Tới năm 2021, độ tuổi nghỉ hưu quy định đối với điều kiện lao động bình thường là 60 tuổi 3 tháng dành cho nam và đủ 55 tuổi 4 tháng dành cho nữ. Sau đó thì mỗi năm là tăng thêm 3 tháng dành cho nam và 4 tháng dành cho nữ.

Do đó, mỗi người sẽ có khoảng từ 35 tới 40 năm để lao động phục vụ cho các khoản như: nhu cầu thiết yếu, tiết kiệm, đầu tư,…

Một điều vô cùng cần thiết cho kế hoạch nghỉ hưu trong tương lai đó là mua bảo hiểm nhân thọ- một trong những giải pháp cho tài chính khi đến tuổi nghỉ hưu của bạn.

Trong trường hợp bạn có mong muốn đáo hạn hợp đồng thì bên phía công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả lại toàn bộ giá trị hợp đồng ở thời điểm đó. Bạn có thể sử dụng cho mục đích ngắn hạn hoặc có thể sử dụng để tận hưởng cuộc sống mà không cần phải quá lo lắng về tài chính

Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế không đáp ứng đầy đủ từ độ tuổi 40

Nhu cầu khám và chữa bệnh ở tuổi 40 của mỗi người là khác nhau, nhưng tần suất chắc chắn sẽ nhiều hơn là giai đoạn ở độ tuổi trước đó. Đây là độ tuổi không còn quá trẻ, cơ thể của con người lúc này bắt đầu có dấu hiệu của sự lão hoá, dễ bị đau ốm. Lúc này, chí của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là không thể chi trả hết, vì quyền lợi của 2 loại bảo hiểm này chỉ dừng ở mức cơ bản. 

Nhưng trong trường hợp bạn sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, công ty sẽ giúp bạn chi trả hầu hết mọi chi phí như điều trị, nằm viện với quyền lợi vô cùng lớn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với việc điều trị bệnh tật mà không cần phải lo lắng về tài chính. Đối với những căn bệnh như hiểm nghèo, tai nạn, những bệnh mà cần phải điều trị lâu dài, bảo hiểm nhân thọ sẽ thể hiện ngay lập tức thể hiện ưu điểm của nó bằng cách chi trả khoản tiền lớn để điều trị cho bệnh nhân.

Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu khi mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 40
Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu khi mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 40

Thêm nữa, khi mua bảo hiểm nhân thọ thì cũng là cách để bạn đảm đảm cho một tương lai tươi sáng. Cho dù có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì bạn và gia đình cũng sẽ vượt qua dễ dàng, đặc biệt là về mặt tài chính.

Đó chính là lý do vì sao bạn đã tham gia mua bảo hiểm y tế nhưng cũng cần mua thêm bảo hiểm nhân thọ. Mặc dù không thể nói việc mua bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tốt nhất đối với mỗi người nhưng chắc chắn đây là giải pháp tối ưu nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Nên dùng bao nhiêu tiền cho bảo hiểm nhân thọ?

Để có thể trả lời cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ nên dùng bao nhiêu tiền”, trước hết bạn cần phải thế nào là phí bảo hiểm. 

Phí bảo hiểm nhân thọ được hiểu chính là số tiền mà người tham gia mua bảo hiểm cần phải đóng cho công ty bảo hiểm nhằm duy trì hợp đồng, để có thể tối ưu hoá được quyền sử dụng trong khoảng thời gian hợp đồng còn hiệu lực.

Thời điểm hiện tại thì không có mức giá cố định cho bảo hiểm nhân thọ, nó sẽ phụ thuộc vào từng sản phẩm bảo hiểm, các sản phẩm đi kèm, những quyền lợi người mua được nhận.

Để tham gia bảo hiểm đạt hiệu quả tối ưu nhất, các chuyên gia về bảo hiểm khuyên rằng, các mức phí đóng bảo hiểm chỉ nên chiếm 10 tới 15%/tổng thu nhập 1 tháng của cá nhân hoặc gia đình.

Đây là tỷ lệ có thể giúp những người tham gia bảo hiểm có thể tiết kiệm được những khoản chi tiêu không cần thiết nhằm tích lũy cho tương lai. 

Mua bảo hiểm với tỷ lệ tiêu chuẩn để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Mua bảo hiểm với tỷ lệ tiêu chuẩn để đạt hiệu quả tối ưu nhất

Có rất nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan sẽ ảnh hưởng tới mức phí mà người tham gia bảo hiểm cần phải đóng:

  • Giới tính: Giữa nam và nữ thường sẽ có chênh lệch về mức độ gặp rủi ro bởi do cơ địa, môi trường làm việc, cách sống. Đó là lý do mức phí đàn ông phải đóng là thương sẽ cao hơn nữ giới, một yếu tố chính là nam giới là trụ cột trong gia đình.
  • Độ tuổi: Bình thường với độ tuổi càng trẻ thì mức rủi ro về sức khoẻ mà gặp phải sẽ thấp hơn, mức phí bảo hiểm lúc này sẽ có thể tối ưu nhất. Hầu hết mọi bảo hiểm nhân thọ sẽ dành cho những khách hàng từ 0-65 tuổi. Tuy nhiên thì độ tuổi đẹp nhất để mua bảo hiểm nhân thọ sẽ là từ 25-45 tuổi, bởi khi ấy đã có nguồn tài chính tốt và vững vàng. 
  • Nghề nghiệp: có nhiều người làm việc trong môi trường đầy những nguy hiểm so với các ngành nghề khác. Vì vậy, dựa vào điều này thì các công ty bảo hiểm sẽ quy định mức phí mà bạn cần phải đóng sao cho phù hợp. Những nghề nghiệp càng có nhiều nguy hiểm và khó khăn thì mức phí cần phải đóng càng cao.
  • Thời hạn bảo hiểm: Thông thường mức phí bạn phải đóng cho bảo hiểm nhân thọ có thời hạn dài là sẽ thấp hơn so với hợp đồng bảo hiểm thời hạn ngắn, mặc dù quyền lợi được hưởng là như nhau. Vì vậy, khách hàng nên xem xét tình hình kinh tế của bản thân để có thể tham gia loại bảo hiểm phù hợp, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và gia đình.
  • Tình trạng sức khỏe hiện tại: Giữ cho bản thân một sức khỏe thật tốt, có lối sống lành mạnh để có thể tối ưu được mức chi phí mà cần đóng cho bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt đối với các loại bảo hiểm bảo vệ, tình trạng sức khỏe sẽ có tác động rất nhiều tới mức phí mà người bảo hiểm cần phải đóng. Sức khỏe tốt thì mức phí cần phải đóng là thấp hơn so với người nhiều bệnh tật.
  • Quyền lợi khách hàng mong muốn: Mỗi nhóm sản phẩm của hợp đồng bảo hiểm là khác nhau. Ví dụ cụ thể như: nhóm thuộc về bảo vệ sức khoẻ thì sẽ chú trọng tới việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng của người tham gia. Còn nhóm sản phẩm để dùng cho đầu tư liên kết thì sẽ chú trọng chủ yếu vào lợi nhuận, lãi suất. Ngoài 2 loại sản phẩm trên thì còn có thể mua những sản phẩm bổ trợ thêm hoặc có thể là các sản phẩm bán chéo nhằm tối ưu hoá được quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm. 

Ở tuổi 40 thì phí bảo hiểm không phải là quá đắt

Mức phí bảo hiểm ở độ tuổi 40 là cao hơn so với năm 20 tuổi, nhưng nếu bạn có tài chính kinh tế ổn định và vững vàng thì không nên quá lo ngại. 

Mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và cả gia đình 
Mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và cả gia đình

Nếu hiện tại dù bạn có đang ở độ tuổi 40 hay bất kỳ độ tuổi nào dưới 65 tuổi thì đều có thể nghĩ tới việc mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt.

Bởi vì tham gia quá muộn thì mức phí bạn phải đóng là khá cao, mà mọi quyền lợi được hưởng vẫn giống như những người trẻ ngoại trừ những rủi ro quá nặng nề.

Hơn nữa quy trình tham gia cũng khó khăn và phức tạp tạp hơn. Nếu quá muộn thì bạn có thể không được phép tham gia mua bảo hiểm.

Xem thêm:

Kết bài!

Hy vọng thông qua bài viết trên của đội ngũ Neufie.edu.vn bạn đã hiểu được lời khuyên của mình về việc mua bảo hiểm gì ở độ tuổi 40. Hãy lựa chọn khi còn sớm để tránh được nhiều rủi ro cho gia đình và bản thân. nếu có bất kỳ câu hỏi nào mong muốn được giải đáp thì hãy bình luận ở bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Cẩm Ly

Xin chào, mình là Cẩm Ly. Chào mừng bạn đến với kênh chia sẻ về cách hoạch định Tài Chính và các phương pháp đầu tư hiệu quả. Đây là nơi mà mình sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng cơ bản về việc quản lý và kiểm soát tài chính cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, thêm vào đó là các cách đầu tư để đạt lợi nhuận tối ưu nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế của bản thân về đầu tư và quản lý trong lĩnh vực tài chính, mình mong rằng có thể giúp đỡ được các bạn thật nhiều trong việc xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc và tiến tới tự do về tài chính trong tương lai. Cảm ơn rất nhiều vì đã tham khảo các bài viết của mình, hi vọng bạn sẽ thích chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button