Đầu tư vàng ✅ (Đã xác minh)Kiến thức đầu tư ✅ (Đã xác minh)

Đầu tư vàng nên mua loại nào? An toàn & Tỷ lệ sinh lời cao nhất!

Cập nhật lần cuối vào 15/11/2023 bởi Admin Quang Quý

Vào năm 2024, tình hình kinh tế vẫn được dựa báo là sẽ xuất hiện hiện những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong tất cả các kênh đầu tư sinh lời hiện nay thì vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn và có mức lợi nhuận tốt nhất dành cho các nhà đầu tư. Nhưng đầu tư vàng nên mua loại nào? Liệu đây có phải là câu hỏi của hầu hết mọi người hay không. Hãy cùng mình đi sâu hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nên đầu tư loại vàng như thế nào để mang lại hiệu quả cao?

Để có thể đầu tư thành công bất kỳ kênh nào thì bạn đều phải chuẩn bị cho bản thân những kiến thức sâu về chúng. Dưới đây sẽ là một số những lời khuyên mà mình dành cho bạn, tất cả đều được đúc rút từ chính những trải nghiệm thực tế của mình.

Tìm hiểu thật kỹ về loại vàng trước khi quyết định đầu tư.
Tìm hiểu thật kỹ về loại vàng trước khi quyết định đầu tư.

1. Lựa chọn đầu tư loại vàng dựa vào mục đích sử dụng

Thông thường mỗi người mua vàng đều dựa vào 3 mục đích chính như sau: mua để đeo, mua để đầu tư sinh lời và cuối cùng là mua để tặng.

Dù cho hình thức mua vàng là tặng hay đeo thì cũng sẽ xếp chung vào cùng một nhóm, nhóm còn lại sẽ là mua để đầu tư sinh lời. Vậy câu hỏi lớn được đặt ra ở đây chính là nên mua vàng loại nào? Hoặc hỏi một cách khác là nên mua loại vàng nào để tiết kiệm và đầu tư?

Nếu hiện tại bạn cũng đang thắc mắc rằng không biết nên mua loại vàng nào thì cần phải chú ý vào giá vàng, loại vàng, xem nó có hay bị xuống giá hay không?. 

Hiện tại thì loại vàng tốt nhất có mặt trên thị trường đó là vàng 9999, vàng nguyên chất. Vì đây là loại vàng đạt đến độ tinh khiết vô cùng cao tới 99.99%, chỉ lẫn tạp chất là 1% nên giá rất ít khi bị giảm xuống. 

2. Đầu tư vàng nên mua loại nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất?

Để trả lời cho câu hỏi này thì sẽ là vàng 9999. Bởi hiện tại đây là loại vàng có giá trị cao nhất ở trên thị trường. Thêm nữa là nó cũng giữa được lâu và không bị mất đi giá trị do:

  • Không gặp trường hợp bị oxy hoá.
  • Không đen, không mòn.
  • Có tính thanh khoản cao,…

Một điểm mà bạn cần lưu ý nữa đó là phải lựa chọn thương hiệu uy tín và chất lượng để mua vàng. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như sau: vàng DOJI, vàng SJC, vàng PNJ,… 

Nếu bạn mua để tặng và biết thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn vì nó hướng về tình cảm là nhiều. Ví dụ như: vàng trắng, vàng 10k, 14j,18k, hoặc có thể là vàng pha,…

Một số những lưu ý mà bạn cần biết trước khi mua vàng để đầu tư

Khi đã quyết định mua vàng để đầu tư thì chắc chắn mỗi người đều đã suy nghĩ và tính toán cho bản thân. Bên cạnh đó cũng đi tham khảo ở các nguồn thông tin khác.

Ví dụ như: báo chí, bạn bè, những người thân quen,…Tuy nhiên thì để đầu tư thành công không phải là đơn giản, bạn cần để ý những điều sau để tỷ lệ thành công của bạn tăng cao lên nhé!

Lưu ý những điểm nổi bật để tránh mang về những rủi ro
Lưu ý những điểm nổi bật để tránh mang về những rủi ro

Đề xuất:

Top #9 Kinh nghiệm mua vàng tích trữ – Thời điểm & Loại nào?

1. Chỉ đầu tư vàng khi có một số tiền là nhàn rỗi

Khi mong muốn đầu tư vàng, bạn cần xác định một điều rằng là: giá của vàng sẽ không ngừng thay đổi, bạn hoàn toàn buộc phải chấp nhận mức giá trước khi giao dịch. Không có gì quá bất ngờ nếu giá vàng bị tụt xuống chỉ ngay sau khi bạn mua được vài tiếng. Đôi khi giảm ít và đôi khi cũng giảm rất mạnh.

Do đó, nếu bạn đầu tư vàng bằng tiền đi vay thì là quyết định không hề đúng đắn. Chỉ đầu tư vàng khi bạn có một số tiền nhàn rỗi, bạn hoàn toàn có thể mua vàng đầu tư và chờ đợi thời điểm giá vàng tăng cao rồi mới bán. Lúc ấy thì bạn mới có thể sinh lời.

2. Chỉ nên dùng một phần tiền để đầu tư vàng

Trong vấn đề kinh doanh, đầu tư, có một điểm vô cùng quan trọng đó là quản trị rủi ro. Có câu nói như sau: “không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”. Áp dụng trong việc đầu tư vàng cũng thế, bạn không nên bỏ hết toàn bộ số tiền mình đang có để mua vàng. Để khi giá vàng bị xuống thấp cũng không quá ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. 

3. Lựa chọn địa điểm có uy tín cao để mua vàng

Việc chọn địa chỉ mua vàng uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị lừa đảo bằng hình thức đánh tráo vàng thấp tuổi và vàng cao tuổi. 

Nếu bạn thường mua vàng để sử dụng làm đồ trang sức, và cũng mong muốn được bán ra khi muốn thì nên cố định một cửa hàng có chất lượng tốt và an toàn. Điều này sẽ tránh được việc bị chênh lệch về giá bán ra.

4. Luôn phải liên tục cập nhật giá vàng trên thị trường

Là một nhà đầu tư chuyên nghiệp thì việc theo dõi giá thị trường là vô cùng cần thiết, điều này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được những quyết định đúng đắn vào thời điểm quan trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm mua vàng, muốn mua để tích trữ lâu dài và không phải là chuyên gia thì không quá cần thiết theo dõi thị trường liên tục.

Một số bí quyết để tăng hiệu quả khi đầu tư vàng

Bất kỳ một hình thức đầu tư nào cũng cần có bí quyết để đạt được thành công. Đầu tư vàng cũng không nằm ngoài. Dưới đây là những bí quyết mà được rút ra từ chính những trải nghiệm cá nhân của mình.

1. Nên mua vàng vào thời điểm nào là tốt nhất?

Ngoại việc tìm hiểu về loại vàng nên mua để đầu tư thì còn cần lưu ý “nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm?”.

Mặc dù vàng không bị tác động bởi thị trường và chỉ biến đổi theo chu kỳ. Tuy nhiên cũng có những đợt mà chúng ta có thể dự đoán trước được giá vàng sẽ tăng cao. Ví dụ như các dịp lễ tết, vía Thần tài,… 

Để trả lời cho câu hỏi là “nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm?” thì không phải là câu trả lời đơn giản. Bởi vì giá vàng có tăng hay gaimr cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. 

Thời điểm tốt để đầu tư vàng là khi nào? 
Thời điểm tốt để đầu tư vàng là khi nào?

Đề xuất: Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì? Bảo vệ & Gia tăng tài sản!

Có thể nói tới như: xăng dầu, lạm phát, khí đốt và giá trị của đô la Mỹ. Bên cạnh đó còn có những biến động về thị trường kinh tế, chính trị,…

Với trường hợp bạn mong muốn đầu tư lướt sóng thì cần phải cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng. Ngược lại, nếu bạn chỉ mong muốn là mua để tiết kiệm và không quá nóng lòng muốn bạn thì có thể mua ngay khi giá vàng bị giảm xuống thấp. 

2. Một số những địa điểm uy tín và chất lượng mà bạn nên mua vàng

Bên cạnh những câu hỏi như nên mua loại vàng nào, mua vào thời điểm nào thì còn một câu hỏi rất lớn đó là nên chọn thương hiệu nào. 

Trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng nhìn thấy là có rất nhiều đơn vị tổ chức bán vàng. Tuy nhiên thì không phải ở đâu cũng có uy tín và hàng chất lượng, bạn nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng.

  • Vàng SJC – Công ty vàng bạc & Đá quý Sài Gòn

Công ty Vàng bạc & Đá quý Sài Gòn SJC – đây là thương hiệu vàng quốc gia và được công nhận bởi nhà nước. Có thể nói đây được xem là đơn vị phân phối vàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với việc đảm bảo tốt nhất về chất lượng vàng.

Có một thời gian, giá vàng của SJC cao TOP 1 tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người tranh nhau mua.

Thêm nữa, rất dễ dàng để nhìn nhận ra được nên mua loại vàng nào tại SJC. Bởi tất cả các cửa hàng trên toàn quốc của SJC có đội ngũ chuyên viên tư vấn vô cùng chuyên nghiệp và tận tình.

  • Vàng Rồng Thăng Long – Công ty đá quý Bảo Tín Minh Châu 

Thương hiệu vàng Vàng Rồng Thăng Long thuộc công ty Bảo Tín Minh Châu được cấp phép sản xuất bởi Ngân hàng Nhà nước. Dó đó, đây được xem như là thương hiệu có độ uy tín hàng đầu nước Việt Nam hiện nay.

Vàng tại Bảo Tín Minh Châu luôn được đảm bảo chất lượng. Bạn không cần phải quá mệt mỏi và đau đầu trong việc lựa chọn vàng tại SJC.

Thêm nữa là các sản phẩm của SJC còn có giá rất tốt so với các đơn vị bán vàng khác tại nhiều đợt giảm giá.

  • Vàng PNJ – Công ty đá quý Phú nhuận  

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận có đầy đủ những chính sách tốt nhằm đảm bảo được chất lượng của vàng. Giúp cho khách hàng yên tâm khi mua vàng tại đây. Thậm chí bạn mua loại vàng để tiết kiệm đi chăng nữa. 

Có thể nói tới những đảm bảo khi bạn mua vàng tại PNJ như sau:

  • Mọi thông tin về tuổi vàng đều được cung cấp đầy đủ
  • Trên hoá đơn hàm lượng vàng được ghi một cách đầy đủ. 
  • Được bảo hành trọn đời khi mua vàng.

Kết bài!

Bên trên là toàn bộ những kinh nghiệm, những thông tin hữu ích mà mình muốn gửi tới bạn về việc đầu tư vàng nên mua loại nào? Hy vọng khi bạn tham khảo bài viết thì đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì thì hãy bình luận bên dưới để mình sẽ hỗ trợ bạn giải đáp nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)

Cẩm Ly

Xin chào, mình là Cẩm Ly. Chào mừng bạn đến với kênh chia sẻ về cách hoạch định Tài Chính và các phương pháp đầu tư hiệu quả. Đây là nơi mà mình sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng cơ bản về việc quản lý và kiểm soát tài chính cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, thêm vào đó là các cách đầu tư để đạt lợi nhuận tối ưu nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế của bản thân về đầu tư và quản lý trong lĩnh vực tài chính, mình mong rằng có thể giúp đỡ được các bạn thật nhiều trong việc xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc và tiến tới tự do về tài chính trong tương lai. Cảm ơn rất nhiều vì đã tham khảo các bài viết của mình, hi vọng bạn sẽ thích chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button