Tài chính cá nhân ✅ (Đã xác minh)Đầu tư chứng khoán ✅ (Đã xác minh)Đầu tư kinh doanh ✅ (Đã xác minh)Đầu tư Ngân hàng ✅ (Đã xác minh)Đầu tư tiền điện tử ✅ (Đã xác minh)Đầu tư vàng ✅ (Đã xác minh)Kiến thức đầu tư ✅ (Đã xác minh)

Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả an toàn nhất 2023 ✅

Có 100 triệu nên đầu tư gì? Việc đầu tư sinh lời là vấn đề mà ai ai cũng muốn khi bỏ tiền ra rót vốn vào các kênh đầu tư. Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi, ví dụ như: “Có 100 triệu nên đầu tư gì?”, “Có 100 triệu nên làm gì để sinh lời?”

Tôi cũng từng là newbie trong làng đầu tư và thất bại vô số lần bởi tôi chưa nắm vững những quy luật của các kênh đầu tư, cũng không được ai mách bảo đầu tư thế nào cho đúng.

Vậy nên, Neufie.edu.vn muốn chia sẻ những kinh nghiệm để đời của tôi giúp các bạn biến 100 triệu thành 1 tỷ hoặc hơn thế nữa. Như cách tôi đã làm và thành công.

Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả an toàn 2023
Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả an toàn 2023

Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời cao? Hành trình từ 100 triệu – 1 tỷ thật bền vững!

Cùng tham khảo những gợi ý mà tôi đã đưa ra dưới đây để biết nên đầu tư vào đâu với 100 triệu nhé!

1. Đầu tư vào bản thân là yếu tố quyết định

Tôi cho rằng đây là kênh đầu tư tiên quyết, làm tiền đề vững chắc cho các kênh đầu tư khác.

1.1. Tìm và học hỏi kiến thức về các kênh đầu tư

Với một người từng đầu tư thất bại như tôi, trong quá khứ, tôi đã mải mê rót tiền mà không nhận ra rằng kiến thức của mình còn quá ít, không am hiểu về các kênh đầu tư. Khi dòng tiền ngày càng cạn, lời cũng chẳng sinh, tôi mới sự tỉnh và tìm ra nguyên do rằng mình đã lao đầu vào một thứ mình chẳng hiểu biết.

Lúc ấy, tôi đã tức tốc tìm kiếm những khóa học về đầu tư, tham gia hội nhóm trên facebook, xem youtube, đọc trên website tất cả mọi thứ liên quan đến kênh đầu tư mà tôi muốn tìm hiểu.

Tôi sẽ để một số link dẫn về các kênh đầu tư ở đây để các bạn tiện theo dõi:

Thành Công - TC là kênh học hỏi về đầu tư một cách thú vị, dễ hiểu
Thành Công – TC là kênh học hỏi về đầu tư một cách thú vị, dễ hiểu

1.2. Sử dụng nhiều cách quản lý tài chính cá nhân

Theo tôi, quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng mà bất kể ai cũng cần phải biết, không riêng gì nhà đầu tư. Đây có thể coi là “kỹ năng sống còn”, giúp bạn kiểm soát chi tiêu hợp lý, nắm được từng khoản mình đã dùng vào những việc gì, tránh tình trạng tự vấn: “Mình tiêu gì mà đã hết tiền rồi nhỉ?”, “Tháng này bao nhiêu đám cỗ bàn, lại tiền điện, nước, đóng học cho con, tiền học thêm học nếm,… mà giờ chẳng còn đồng nào cả.”

Rơi vào tình huống như vậy, bạn sẽ lại vay chạy khắp nơi, lâu dần, biết đâu tình trạng “nợ như chúa Chổm” lại đeo bám các bạn thì sao?

Bởi vậy, hãy học cách quản lý tài chính cá nhân. Tôi đang dùng phương pháp 50/20/30, lập sheet quản lý chi tiêu trên excel và cảm thấy nó hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng nó hoặc dùng quy tắc 6 chiếc lọ để tiền không “bay hơi” mà không có lý do.

Học cách quản lý tài chính cá nhân thông minh với quy tắc 50/20/30
Học cách quản lý tài chính cá nhân thông minh với quy tắc 50/20/30

1.3. Tham khảo thông tin đa kênh

Tìm hiểu và tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, so sánh rõ nét nhất về các nguồn kiến thức đáng tin cậy và giải đáp được câu hỏi “Có 100 triệu nên đầu tư kinh doanh gì?”

2. Đầu tư chứng khoán – Xu hướng dành cho người trẻ

Nếu có 100 triệu bạn sẽ làm gì? Tôi sẽ đầu tư chứng khoán.

Chứng khoán là kênh đầu tư luôn trụ vững ở vị trí cao nhất nhì trong các kênh đầu tư bởi mức lợi nhuận mà nó mang lại vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, có một điều bạn nên khắc cốt ghi tâm: lợi nhuận luôn tỉ lệ thuận với rủi ro. Bởi vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

2.1. Cổ phiếu:

Với 100 triệu, bạn có thể đầu tư sở hữu một phần vốn điều lệ của doanh nghiệp và được hưởng cổ tức hàng năm hoặc giao dịch để sinh lời.

Bảng giá cổ phiếu trực tuyến trên sàn HOSE ngày 19/06/2023
Bảng giá cổ phiếu trực tuyến trên sàn HOSE ngày 19/06/2023

Bạn sẽ không cần quản lý giám sát các hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đầu tư cổ phiếu, bạn hết sức nhanh nhạy với xu thế biến động của thị trường, am hiểu kiến thức để không bị thua lỗ.

2.2. Trái phiếu:

Trái phiếu là “anh bạn” ít rủi ro hơn so với cổ phiếu. Hình thức này không bị chi phối bởi tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Người sở hữu trái phiếu sẽ không bị ràng buộc về trách nhiệm sử dụng vốn vay của doanh nghiệp.
Người sở hữu trái phiếu sẽ không bị ràng buộc về trách nhiệm sử dụng vốn vay của doanh nghiệp.

Nguồn thu chính của trái phiếu là tiền lãi, và dù có lãi hay lỗ, doanh nghiệp vẫn phải trả đủ số vốn cho nhà đầu tư.

2.3. Chứng chỉ quỹ:

Được thành lập từ sự góp vốn của nhiều nhà đầu tư, nguồn vốn của quỹ sẽ được đầu tư vào chứng khoán với nhiều ngành khác nhau nhằm “bỏ trứng vào nhiều rổ”, phân tán rủi ro.

Tuy mức độ an toàn cao hơn hai hình thức trên một chút, nhưng bạn cũng nên cân nhắc kỹ để tham gia vào các quỹ đầu tư uy tín, tránh “tiền mất tật mang”.

Chứng chỉ quỹ
Chứng chỉ quỹ

Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm trên Facebook về cách đầu tư chứng khoán cũng như học hỏi kinh nghiệm để trở nên “lão làng” nhé!

3. Đầu tư tiền điện tử (crypto)

Được biết đến với các tên gọi khác nhau như: tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, crypto,… Tiền điện tử cũng là kênh đầu tư nổi rầm rộ được nhiều người sử dụng, trong đó có tôi.

Mang theo sức nóng của mình càn quét thị trường tài chính, tiền điện tử đã cuốn theo tôi vào guồng quay của nó bởi những ưu điểm tuyệt vời mà không hình thức đầu tư nào có như: tính bảo mật cao, phí giao dịch rất thấp, phòng ngừa lạm phát,…

Các loại tiền điện tử hàng đầu
Các loại tiền điện tử hàng đầu

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc bởi tiền điện tử chưa có quy định pháp lý tại Việt Nam. Bởi vậy, đầu tư vào danh mục này cũng sẽ xuất hiện những rủi ro không ngờ như: biến động giá mạnh, nguy cơ bị đánh cắp khoản đầu tư do các sàn giao dịch dễ bị tấn công. 

4. Đầu tư BĐS với 100 triệu?

Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời? Chắc chắn, câu trả lời của tôi là bất động sản.

Bất động sản có 3 loại hình: bất động sản thương mại (trung tâm thương mại, khu văn phòng, khách sạn, mặt bằng kinh doanh,…), bất động sản nhà ở (đất, chung cư, đất nền, biệt thự, nhà liền kề,…) và bất động sản công nghiệp (nhà xưởng, khu công nghiệp,…).

Bất động sản là kênh đầu tư chiếm trọn được sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi lợi nhuận vô cùng béo bở.
Bất động sản là kênh đầu tư chiếm trọn được sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi lợi nhuận vô cùng béo bở.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, rất khó để có thể đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu. Bởi vậy, tôi sẽ đưa ra 2 lưu ý dưới đây mà tôi đúc rút được từ việc đầu tư bất động sản:

  • Đầu tư BĐS với 100 triệu, bạn có thể góp vốn với các chủ đầu tư khác, cùng mua một miếng đất rồi bán lại khi được giá.
  • Tránh việc đầu tư lướt sóng, lướt cọc vì mức độ rủi ro lớn. Chỉ những chuyên gia hoặc những nhà đầu tư có trình độ uyên thâm mới có thể nắm bắt được thời cơ quyết định mà không hoặc ít xuất hiện rủi ro.

5. Kinh doanh tạo dòng tiền bền vững – Startup với 100 triệu

Nói đến kinh doanh thì muôn hình vạn trạng, nhưng tôi tóm gọn lại chúng trong hai loại hình: online và offline.

Theo tôi, kinh doanh online sẽ giúp bạn nằm trong vùng an toàn hơn khi số vốn bỏ ra không cần quá lớn, trong tầm 100 triệu bạn có thể dư sức đầu tư vào đa kênh.

Dropshipping, MMO, bán quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ ăn vặt online,… là các hình thức kinh doanh online mà bạn có thể cân nhắc tùy vào nhu cầu của bạn cũng như thị trường.

Nhiều người chọn mặt hàng quần áo để kinh doanh online
Nhiều người chọn mặt hàng quần áo để kinh doanh online

Còn với hình thức kinh doanh offline, bạn có thể kinh doanh nhà hàng như bán đồ ăn sáng, bán cơm (nếu nhà bạn có vị thế gần các công ty, các công trình sản xuất,…),… bởi ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người.

Ngoài ra, còn có rất nhiều hình thức khác mà bạn có thể khảo sát nhu cầu thị trường cũng như thị yếu của người dân để đưa ra lựa chọn đúng đắn như: mở shop bán quần áo, mỹ phẩm, quán kem, trà sữa, ăn vặt,…

Mở nhà hàng cũng là một lựa chọn không tồi
Mở nhà hàng cũng là một lựa chọn không tồi

6. Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư dự phòng bắt buộc!

Bạn có thấy các bà, các mẹ luôn chọn hình thức này không? Khi tích lũy được một khoản vốn nhất định, họ thường ra ngân hàng làm sổ tiết kiệm để dành cho những tình huống khẩn cấp như: đau ốm, tai nạn,… hoặc để dành cho con cháu về sau.

Lãi suất gửi tiết kiệm tháng 5 của một số ngân hàng (hình thức lấy lãi cuối kỳ).
Lãi suất gửi tiết kiệm tháng 5 của một số ngân hàng (hình thức lấy lãi cuối kỳ).

Đây là danh mục đầu tư mà tôi đánh giá là an toàn nhất trong các hình thức kể trên, cũng là hình thức không đòi hỏi nhiều về kiến thức. Tuy nhiên, như tôi đã nói, lợi nhuận luôn tỉ lệ thuận với rủi ro.

Bởi vậy, đầu tư vào hình thức này dù an toàn nhưng lãi suất thấp, chỉ phù hợp với những người kiên nhẫn và có tính ổn định, lâu dài.

Lời kết.

100 triệu không phải số vốn ít ỏi, nhất là đối với những ai phải trầy trật kiếm tiền. Nếu bạn không ưa mạo hiểm, hãy tìm cho mình những kênh đầu tư an toàn, chớ có dại mà “chui đầu vào rọ” để rồi 100 triệu “không cánh mà bay”.

Hy vọng những chia sẻ thực của tôi sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Chúc các bạn trở thành những nhà đầu tư thông thái và thành công!

5/5 - (42 bình chọn)

Admin Quang Quý

Xin chào! Tôi là Nguyễn Quang Quý, chuyên gia về tài chính cá nhân và đầu tư. Tôi muốn giúp bạn hiểu rõ về tiền bạc và cách đầu tư thông minh. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, tôi chia sẻ kiến thức một cách đơn giản và thực tế. Tôi viết về cách xây dựng kế hoạch tài chính, đầu tư trong chứng khoán và bất động sản, cũng như cách quản lý tiền bạc hàng ngày. Nếu bạn có câu hỏi hoặc muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với tôi. Tôi tin rằng tài chính cá nhân là một công việc thú vị và cần thiết bậc nhất trong cuộc sống. Vì vậy, hãy cùng tôi khám phá thế giới của tiền bạc và đầu tư để đạt được mục tiêu tài chính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button