Đầu tư Quỹ Mở ✅ (Đã xác minh)Kiến thức đầu tư ✅ (Đã xác minh)Tài chính cá nhân ✅ (Đã xác minh)

Có nên đầu tư vào quỹ mở Vinacapital? Lợi nhuận & Rủi ro cần lưu ý!

Cập nhật lần cuối vào 24/08/2023 bởi Hường Nguyễn

Có nên đầu tư vào quỹ mở VinaCapital không? Tôi biết bạn đang băn khoăn về việc có nên đầu tư vào quỹ mở VinaCapital hay không. Tôi biết mục đích bạn tìm đến đây bởi ý tưởng đầu tư vào quỹ VinaCapital đã nhen nhóm trong đầu bạn.

Với tôi, câu trả lời là hoàn toàn có. Mark Twain đã từng nói:

Câu nói để đời căn dặn hậu thế của Mark Twain
Câu nói để đời căn dặn hậu thế của Mark Twain

Bởi vậy, hãy đọc bài này để Hường Nguyễn giải đáp cho bạn lý do tại sao nên đầu tư vào quỹ mở VinaCapital nhé!

Quỹ mở VinaCapital là gì?

Trong các quỹ đầu tư tại Việt Nam, quỹ mở VinaCapital là một quỹ đầu tư sinh lời được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012, hoạt động dưới tên Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth (đến trước tháng 7/2017).

VinaCapital: Tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản hàng đầu Việt Nam
VinaCapital: Tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản hàng đầu Việt Nam

Các quỹ mở của VinaCapital và đối tượng phù hợp theo danh mục

Để có thể lựa chọn được giải pháp đầu tư phù hợp, bạn cần biết những danh mục đầu tư của VinaCapital và xem xét xem đâu là giải pháp tối ưu nhất cho bản thân.

1. Quỹ Đầu tư Cổ Phiếu Tiếp Cận Thị Trường VinaCapital (VESAF)

Các cổ phiếu vốn vừa và nhỏ là mục tiêu đầu tư chủ yếu của quỹ VESAF. Các cổ phiếu này giới hạn tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài.

Kết quả hoạt động của Quỹ VESAF
Kết quả hoạt động của Quỹ VESAF

Quỹ VESAF có tính thanh khoản cao, sẽ phù hợp nếu bạn muốn sinh lời vượt trội khi đầu tư dài hạn, ưa mạo hiểm. Bởi mức độ rủi ro của quỹ này dao động từ mức trung bình đến cao.

2. Quỹ Đầu tư Cổ Phiếu Hưng Thịnh VinaCapital (VEOF)

Quỹ VEOF tập trung đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu, lợi thế cạnh tranh đặc biệt, tiềm năng sinh lời cao hơn mức tăng trưởng của VN-Index khi đầu tư dài hạn.

Kết quả hoạt động của quỹ VEOF
Kết quả hoạt động của quỹ VEOF

Bên cạnh VESAF, VEOF sẽ là lựa chọn không tồi nếu bạn mong muốn thu về lợi nhuận cao, có ý định đầu tư dài hạn và vững vàng trước biến động của thị trường kinh tế trong thời gian ngắn.

3. Quỹ Đầu tư Cân Bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF)

Quỹ đầu tư VIBF cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu, hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận những cổ phiếu tăng trưởng tốt.

Đồng thời, đầu tư vào trái phiếu để hạn chế mức độ rủi ro của biến động thị trường.

Kết quả hoạt động của quỹ VIBF
Kết quả hoạt động của quỹ VIBF

Với mức rủi ro ở tầm trung, đây sẽ là quỹ đầu tư bạn nên cân nhắc nếu muốn sinh lời một cách an toàn tương đối.

4. Quỹ Đầu tư Trái Phiếu Bảo Thịnh VinaCapital (VFF)

Quỹ VFF hướng đến đầu tư trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp.

Kết quả hoạt động của quỹ VFF
Kết quả hoạt động của quỹ VFF

Quỹ VFF có mức độ rủi ro thấp, gánh vác sứ mệnh đem lại lợi nhuận cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm khi đầu tư lâu dài.

5. Quỹ Đầu tư Trái Phiếu Thanh Khoản VinaCapital (VLBF)

Mang nét tương đồng với quỹ mở VFF, VLBF cũng hướng đến mục tiêu đem lại lợi nhuận cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm khi đầu tư lâu dài.

Kết quả hoạt động quỹ VLBF 
Kết quả hoạt động quỹ VLBF

Quỹ VLBF có mức độ rủi ro thấp, chủ yếu đầu tư các tài sản có thu nhập cố định, mang tính thanh khoản và chất lượng tín dụng tốt.

VLBF sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn hơn lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng, an toàn, ngắn hạn.

Những lý do bạn nên đầu tư vào quỹ Vinacapital?

Tại sao lại là VinaCapital mà không phải các kênh đầu tư khác? Tôi sẽ đưa ra 4 lý do chính mà bạn nên chọn quỹ mở VinaCapital khi quyết định đầu tư:

1. Hiệu quả hoạt động quỹ cao

VinaCapital có thể đánh giá là bất bại trên thị trường tài chính bởi những chỉ số biết nói.

Khi an tâm gửi gắm vốn liếng cho VinaCapital, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được một khoản lợi nhuận đáng mong đợi.

Bảng hiệu suất quỹ của VinaCapital qua các năm
Bảng hiệu suất quỹ của VinaCapital qua các năm

2. Mức độ uy tín hàng đầu

Là gương mặt tiên phong trong lĩnh vực quản lý quỹ nội địa, VinaCapital là công ty đầu tiên trình làng tài chính với đa dạng danh mục quỹ, luôn mang lại lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

3. Các rủi ro được đa dạng hóa

Với đa dạng danh mục để tối đa hóa rủi ro, tùy thuộc khẩu vị của từng nhà đầu tư, quỹ VinaCapital mang đến lợi nhuận vượt trội so với các kênh đầu tư khác.

4. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về đầu tư quỹ, bạn sẽ được chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tận tình, chăm sóc sát sao trong quá trình bạn chọn VinaCapital là kênh đầu tư.

5. Tính bảo mật cao

Được giám sát bởi Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam), các thông tin của chủ sở hữu sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Những lý do nên đầu tư vào quỹ VinaCapital
Những lý do nên đầu tư vào quỹ VinaCapital

Những lưu ý khi đầu tư vào quỹ mở VinaCapital

Song song với những lời có cánh mà tôi đã dành cho VinaCapital thì bạn cũng nên cân nhắc những lưu ý trước khi đầu tư vào quỹ mở này mà tôi sẽ đề cập ngay sau đây:

1. Không nắm quyền quyết định chi tiết các hoạt động đầu tư

Dù bạn là chủ sở hữu thì quyền quyết định chi tiết các hoạt động đầu tư của bạn vào quỹ vẫn có thể lấp liếm bởi tổ chức/cá nhân quản lý quỹ.

2. Rủi ro đến từ phía công ty

Hãy cẩn thận trước những rủi ro mà công ty bạn đầu tư quỹ mang lại
Hãy cẩn thận trước những rủi ro mà công ty bạn đầu tư quỹ mang lại

Nếu công ty rơi vào giải thể, làm ăn thua lỗ,… việc đầu tư quỹ mở của bạn chắc chắn bị ảnh hưởng nặng nề.

3. Rủi ro do biến động thị trường

Thị trường kinh tế sẽ sụt giảm nghiêm trọng khi lạm phát xảy ra
Thị trường kinh tế sẽ sụt giảm nghiêm trọng khi lạm phát xảy ra

Nếu nền kinh tế rơi vào vòng xoáy suy thoái sẽ kéo theo lạm phát và thị trường giảm sút toàn bộ. Điều này chính là mối lo đối với mọi nhà đầu tư.

4. Lợi nhuận đem về không quá cao

Rủi ro tỉ lệ thuận với lợi nhuận. Bởi vậy, mức độ rủi ro cao thì lợi nhuận thu về sẽ nhiều, nếu mức rủi ro thấp thì kéo theo đó là lợi nhuận cũng không đáng kể.

Dù sao thì đầu tư vào quỹ vẫn là một kênh đầu tư mạo hiểm. Bởi vậy, sẽ có những rủi ro nhất định. Bạn nên so sánh các quỹ mở ở Việt Nam để đưa ra quyết định đúng đắn xem có nên đầu tư vào quỹ mở VinaCapital hay không.

Lời kết.

Trên đây là các danh mục đầu tư của VinaCapital mà đội ngũ của Neufie.edu.vn đề xuất. Chắc hẳn bạn đã trả lời được băn khoăn của bản thân về việc có nên đầu tư vào quỹ mở Vinacapital hay không và chọn được cho mình một giải pháp đầu tư phù hợp.

Bởi tiếng tăm lừng lẫy, các đối tượng lừa đảo giả mạo VinaCapital rất nhiều để trục lợi. Vì thế, hãy thật tỉnh táo trước khi quyết định đầu tư.

Hy vọng bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thông thái!

Rate this post

Hường Nguyễn

Chào mừng mọi người đến với khu vườn tài chính của Hường Nguyễn. Đây là nơi tôi dành trọn tâm huyết để ươm trồng 2 giống cây chủ yếu về tài chính là kinh doanh và đầu tư. Với niềm đam mê về tài chính và trải nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, tôi luôn cố gắng đưa ra những phân tích chính xác, cập nhật các xu hướng mới và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để giúp cộng đồng đầu tư và kinh doanh phát triển, đạt được sự thành công bền vững. Tại trang web của tôi, bạn sẽ tìm thấy những bài viết chất lượng, hướng dẫn chi tiết và các công cụ hữu ích để hỗ trợ việc đưa ra những quyết định thông minh trong việc quản lý tài chính cá nhân. Tôi hy vọng rằng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp bạn xây dựng cơ hội đầu tư tốt hơn và đạt đến mục tiêu tài chính của mình. Hãy cùng nhau khám phá và chia sẻ kiến thức về đầu tư, kinh doanh và quản lý tài chính để rút ngắn khoảng cách trên con đường tiến tới tự do tài chính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button