Vay tiền nhanh ✅ (Đã xác minh)

[TOP +10] Danh sách những ngân hàng cho vay vốn sinh viên lãi suất thấp 2023

Gói vay cho sinh viên đang được rất nhiều người tìm kiếm trong khoảng thời gian gần đây, bởi những hộ gia đình có gia cảnh khó khăn thì sử dụng gói vay sinh viên là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Vậy hiện nay trên thị trường có những ngân hàng cho vay vốn sinh viên? Có những ưu và nhược điểm gì khi đăng ký vay vốn sinh viên tại các ngân hàng? Hãy tiếp tục bài viết dưới đây, đội ngũ Neufie.edu.vn sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc về thủ tục sinh viên vay tiền ngân hàng cần những gì, gói vay được bao nhiêu,… giúp bạn nhé!

Điều Kiện Vay Sinh Viên ? Những Ngân Hàng Cho Vay Vốn Sinh Viên Năm 2023
Điều Kiện Vay Sinh Viên ? Những Ngân Hàng Cho Vay Vốn Sinh Viên Năm 2023

Có thể bạn quan tâm:

Dánh sách những ngân hàng cho vay vốn sinh viên uy tín, lãi suất thấp nhất 2023

Dưới đây là một số gợi ý về những ngân hàng cho sinh viên vay tiền uy tín và an toàn.

1. Ngân hàng BIDV – Một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam

Với mong muốn được hỗ trợ các bạn sinh viên về tài chính thì BIDV đã cung cấp gói vay sinh viên và không cần phải thế chấp bất kỳ loại tài sản nào.

Điều kiện bắt buộc để sinh viên được phép vay vốn tại BIDV là phải cung cấp đầy đủ giấy tờ như: Chứng minh nhân dân/CCCD, thẻ sinh viên, bằng lái xe.

Ngân hàng BIDV - Một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam
Ngân hàng BIDV – Một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam

Mức lãi suất hiện tại của gói vay sinh viên tại BIDV là 0,6%/tháng và 150% là mức lãi được quy định ban đầu. Hạn mức cho vay sẽ phụ thuộc vào số tiền học phí mà sinh viên phải đóng trong 1 học kỳ. BIDV cho phép giải ngân 2 lần/năm học.

2. Ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam)

Hiện tại thì Vietcombank có cung cấp gói vay vốn ngân hàng cho sinh viên vô cùng phù hợp cho những đối sinh viên tại các trường đại học hoặc cao đẳng có khó khăn về mặt tài chính.  

Hạn mức vay tối thiểu là 10 triệu và tối đa lên tới 500 triệu. Thời gian cho vay là 12 tới 60 tháng và mức lãi suất rất tốt đó là 0,5%/tháng. Đây là một trong những mức lãi suất mà các sinh viên nên tham khảo.

Ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam)
Ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam)

3. Ngân hàng TPBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong)

Hiện tài thì TP bank đã chính thức cung cấp gói vay để hỗ trợ cho những sinh viên đang gặp khó khăn với thủ tục vay vô cùng đơn giản và nhanh chóng, lãi suất cũng vô cùng. Nổi bật với gói vay sinh viên ở TP Bank là hình thức vay tín chấp.

Thời gian cho vay nhiều nhất là 6 tháng, tốc độ phê duyệt và giải ngân rất nhanh. Kỳ hạn vay từ 1 tới 12 tháng với mức lãi suất là từ 7,1% tới 8,6%/năm.

Ngân hàng TPBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong)
Ngân hàng TPBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong)

4. Ngân hàng Sacombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín)

Gói vay sinh viên của Sacombank sẽ kéo dài tới khi khoá học kết thúc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải trả bất kể một khoản nợ nào trong xuyên suốt quá trình khoá học diễn ra.

Nếu trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện để hoàn thành khóa học thì có thể gia hạn thêm thời gian nhưng lưu ý là không được vượt quá 12 tháng từ ngày khoá học kết thúc. Và tất nhiên khoản lãi và nợ sẽ tính khác đi và theo quy định của pháp luật. 

Gói vay được cung cấp là 8 triệu mỗi năm với mức lãi là 0,5%.

Ngân hàng Sacombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín)
Ngân hàng Sacombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín)

5. Ngân hàng VietinBank (Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam)

Hiện nay VietinBank hiểu được tình trạng khó khăn về tài chính của sinh viên nghèo nên đã cung cấp gói vay dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng,… và tất nhiên phải hợp lệ tại Việt Nam. 

Hạn mức cho vay là 1 triệu 5/tháng. Thời gian vay là từ 6 tháng tới 1 năm kể từ ngày kết thúc chương trình học. Trong trường hợp sinh viên chưa thanh toán hết ở kỳ hạn trước thì sẽ mức lãi suất khi ấy là 130% lãi suất lúc đầu.

Ngân hàng VietinBank (Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam)
Ngân hàng VietinBank (Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam)

Một số hình thức, gói vay dành cho sinh viên phổ biến hiện nay (Update 2023)

Hiện nay trên thị trường có những hình thức vay như sau:

Một số hình thức, gói vay dành cho sinh viên phổ biến hiện nay (Update 2023)
Một số hình thức, gói vay dành cho sinh viên phổ biến hiện nay (Update 2023)

1. Vay theo hình thức tín chấp

Hình thức này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ uy tín của bạn đối với ngân hàng cho vay. Vấn đề này sẽ được các ngân hàng kiểm chứng qua việc bạn chứng minh thu nhập cá nhân và tín dụng.

Bên cạnh đó thì khi sử dụng hình thức vay này bạn cần đảm bảo có người thân để làm người tham chiếu, bởi đối với hình thức này bạn không phải thế chấp bất kỳ loại tài sản nào vì vậy người tham chiếu chính là nguồn đảm bảo lớn đối với các ngân hàng cho vay.

Đa phần ngân hàng sẽ xác minh trước thu nhập cá nhân của bạn trước khi quyết định cho vay hay là không, vì thế bạn nên đảm bảo mức ổn định thu nhập hàng tháng.

2. Vay từ các quỹ tín dụng

Đây có thể gọi là các quỹ tín dụng nhân dân là quỹ do gia đình, cá nhân hoặc pháp nhân tự tổ chức để bắt đầu thực hiện các hoạt động ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật, mục tiêu chính của việc quỹ được thành lập là đê hỗ trợ tài chính.

Các bạn sinh viên đang có hoàn cảnh khó khăn về tài chính có thể xem xét qua các quỹ như khuyến học, sinh viên,…

3. Vay từ các ngân hàng chính sách và xã hội

Đây là một trong những ngân hàng có rất nhiều chính sách được cung cấp bởi nhà nước để cung cấp và hỗ trợ tài chính cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tài chính có thêm cơ hội tiếp cận đến kiến thức bằng việc đến trường.

Nhưng có một lưu ý nhỏ là sinh viên cần phải thực hiện hình thức vay này với gia đình. Người mà trực tiếp vay vốn sẽ chịu trách nhiệm chính về việc trả lãi và thanh toán khoản nợ cho ngân hàng khi hết kỳ hạn.

Trong hoàn cảnh mà mồ côi cả bố lẫn mẹ thêm nữa cha hoặc mẹ bị khuyết tật thì sinh viên có thể trực tiếp thực hiện khoản vay tại nơi đặt trụ sở.

4. Vay vốn ngân hàng bằng cách sử dụng thẻ tín dụng

Ngoài các hình thức vay trên thì ngân hàng còn cung cấp khoản vay bằng cách dùng thẻ tín dụng, đây là thẻ mà người dùng được cho phép tiêu theo đúng hạn mức đã thoả thuận với bên ngân hàng.

Nếu sinh viên chọn vay theo hình thức này thì những thủ tục phải làm là vô cùng đơn giản và nhanh chóng, sinh viên cũng sẽ không cần thế chấp bất kỳ loại tài sản nào chỉ cần dùng thẻ tín dụng trong xuyên suốt thời gian làm thủ tục vay, tất nhiên sẽ cần một số giấy tờ tùy. Tuy nhiên thì vẫn nên cân nhắc một trước hợp là lãi suất của hình thức này khá cao.

Để được vay vốn tại Ngân hàng thì sinh viên cần đáp ứng những điều kiện gì?

Dưới đây là những điều kiện mà sinh viên bắt buộc phải chuẩn bị nếu muốn được vay vốn tại các ngân hàng.

Để được vay vốn tại Ngân hàng thì sinh viên cần đáp ứng những điều kiện gì?
Để được vay vốn tại Ngân hàng thì sinh viên cần đáp ứng những điều kiện gì?
 • Bắt buộc phải đang sinh sống trong hộ gia đình mà đã đăng ký nơi cư trú hợp pháp tại khu vực cho vay. 
 • Là sinh viên năm nhất vừa có giấy tờ nhập học.
 • Nếu là những sinh viên năm 2, 3 thì phải chứng minh được chưa từng bị phạt hành chính bơi các hành vi như: trộm cắp, buôn lậu, sử dụng ma tuý.
 • Có chứng đề nghị được vay vốn có chứng thực bởi uỷ ban nhân dân nơi mà sinh viên đang ở.
 • Phải đạt từ 20 tuổi trở lên và là công dân của Việt Nam.Không có bị nợ xấu ở bất kỳ một tổ chức cho vay nào khác.

Những điều kiện cho sinh viên vay vốn ngân hàng này không quá khó khăn đối với sinh viên như những hình thức vay vốn khác vì vậy bạn có thể cân nhắc.

Khi sinh viên vay tiền tại các ngân hàng thì có những ưu và nhược điểm gì?

Dưới đây là một số nhận định của mình về mặt lợi ích và hạn chế khi sử dụng gói vay vốn sinh viên tại các ngân hàng.

Khi sinh viên vay tiền tại các ngân hàng thì có những ưu và nhược điểm gì?
Khi sinh viên vay tiền tại các ngân hàng thì có những ưu và nhược điểm gì?

1. Một số những ưu điểm khi sinh viên vay vốn tại ngân hàng

 • Hỗ trợ các sinh viên đi qua được thời kỳ khó khăn về mặt tài chính và giảm bớt gánh nặng khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.
 • Hồ sơ và thủ tục vay vốn sinh viên được làm rất đơn giản và nhanh chóng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như: CCCD/CMT, thẻ sinh viên, giấy báo nhập học khi có, và một số giấy tờ yêu cầu cơ bản, thêm nữa là chứng minh khả năng trả nợ thông qua thu nhập cố định. 
 • Hạn mức tiền cho vay là khoảng 1 tới 4 triệu đồng trên 1 tháng. 
 • Nếu thanh toán trước kỳ hạn sẽ được nhận mức ưu đãi về lãi suất.
 • Thông thường mức lãi suất sẽ là 0.6%, đây có thể coi là mức lãi vô cùng ưu đãi cho sinh viên.
 • Thời gian cho vay sẽ linh hoạt tới khi quá trình học tập kết thúc.

2. Những hạn chế khi sinh viên vay tiền tại ngân hàng là gì?

 • Hầu hết các sinh viên đều chưa thể ổn định về mặt tài chính hàng tháng, vấn đề này rất ảnh hưởng tới hình thức vay tín chấp, vì phải trả lãi suất hàng tháng.
 • Không phải gói vay này sẽ hỗ trợ tất cả sinh viên đâu, chỉ những ai phù hợp với yêu cầu của ngân hàng mới được vay.
 • Trong trường hợp trả không đúng hạn thì rất có thể bị mắc nợ xấu, điều này sẽ gây ra khó khăn đối với việc muốn vay tiếp vốn sau này.

Kết bài!

Nếu bạn đang có khó khăn về mặt tài chính thì gói vay vốn sinh viên là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Mong rằng qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu rõ hơn các các hình thức vay cho sinh viên hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới, Ly luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc.

5/5 - (50 bình chọn)

Cẩm Ly

Xin chào, mình là Cẩm Ly. Chào mừng bạn đến với kênh chia sẻ về cách hoạch định Tài Chính và các phương pháp đầu tư hiệu quả. Đây là nơi mà mình sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng cơ bản về việc quản lý và kiểm soát tài chính cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, thêm vào đó là các cách đầu tư để đạt lợi nhuận tối ưu nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế của bản thân về đầu tư và quản lý trong lĩnh vực tài chính, mình mong rằng có thể giúp đỡ được các bạn thật nhiều trong việc xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc và tiến tới tự do về tài chính trong tương lai. Cảm ơn rất nhiều vì đã tham khảo các bài viết của mình, hi vọng bạn sẽ thích chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button