Tin tức sự kiện

Hạ Long – Hành trình của những trái tim trẻ tràn đầy nhiệt huyết

smallLargeLarger
  17/10/2017 12:09:25 AM 

Kết thúc những chuỗi ngày làm việc hết năng suất với hoạt động Tư vấn tuyển sinh và Tuần lễ định hướng Orientation Week 2017, đoàn sinh viên IBD@NEU và cán bộ Viện ĐTQT mang dư âm còn đọng lại theo chuyến đi đến Hạ Long vào hai ngày cuối tuần ngập tràn nắng thu trải dài trên bãi biển cát trắng, sóng lấp lánh ánh bạc. Chuyến đi với mục tiêu tổng kết công tác tư vấn tuyển sinh và các hoạt động ngoại khóa trong năm học 2016 – 2017, tập huấn cho kỳ tuyển sinh 2017-2018 sắp tới.

Tham gia hoạt động ngoại khóa là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời

2017 là một năm ghi dấu ấn với những hoạt động thành công của IBD. Số lượng sinh viên đăng ký vào Chương trình Cử nhân Quốc tế tăng 30% so với năm trước, trong đó có rất nhiều bạn sinh viên đạt điểm cao. 50 bạn trên 24 điểm, chiếm 20% tổng số sinh viên đăng ký thi tuyển vào IBD với tiêu chí IBD là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn. Điều đó cho thấy IBD đang khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng đào tạo của mình. Để đạt được thành công ngày hôm nay là công sức, là tâm huyết miệt mài của các thầy, cô của Viện ĐTQT và các bạn sinh viên tham gia Tư vấn tuyển sinh.

Tư vấn tuyển sinh là một hoạt động quan trọng trong công tác mang hình ảnh và giá trị của IBD đến với phụ huynh và học sinh, đến với cộng đồng xã hội. Nhiều thế hệ sinh viên đã tham gia hoạt động TVTS và trưởng thành với cơ hội được truyền kinh nghiệm của chính bản thân mình cho những bạn sinh viên đang cần định hướng, lời khuyên cho con đường học sắp tới của mình, cơ hội được thực hành kĩ năng thuyết phục khách hàng và kĩ năng giao tiếp. Rất nhiều bạn sinh viên IBD đã tốt nghiệp và bắt tay ngay vào công việc của mình một cách tự tin vì đã được trau dồi những kĩ năng cần thiết từ khi còn học tại IBD. Ngoài ra, còn rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác như Open Day, Dạ hội My Smart Choice, Tuần lễ định hướng, Dạ hội Safari Masquerade, … mà các bạn sinh viên IBD đã tham gia với tư cách là Mentors, Supervisors, BTC hay đội ngũ Media. Tất cả những hoạt động này mang đến cho các em cơ hội để trải nghiệm, cơ hội để khám phá bản thân, cơ hội để hiện bản thân, học tập và làm việc hết công suất với trái tim tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Sau mỗi một sự kiện, nhìn lại thành quả mình đã làm được và quá trình mình cùng các bạn đã cùng nhau trải qua, các bạn sinh viên IBD đều ngập tràn niềm vui và tự hào với những thành công nhỏ đầu tiên trong cuộc đời mình và dần thấy mình trưởng thành hơn trong ngôi nhà IBD.

Hạ Long – nắng thu ngập tràn tiếng cười

Đoàn sinh viên IBD@NEU và cán bộ Viện ĐTQT xuất phát tại trường ĐH KTQD vào 1 buổi sáng sớm nắng trong vắt mùa thu tháng 10, dù phải dậy sớm nhưng khuôn mặt ai cũng bừng sáng với nụ cười háo hức cho chuyến đi 2 ngày tại Hạ Long.

Háo hức chờ đợi rồi chuyến đi cũng đã bắt đầu. Gặp lại những gương mặt thân quen đông đủ, gặp lại các thầy cô trong những bộ quần áo năng động, hồi lại những kỉ niệm của những buổi họp máu lửa. Mới bước lên xe mà mọi thứ đều ùa về ngập tràn.” – Nguyễn Hoàng Hải Nam

Chuyến đi thực sự bắt đầu vào đầu giờ chiều với những hoạt động Teambuilding trên bãi biển. Đặt công việc, trách nhiệm của 1 Mentor, Supervisor, của 1 người tổ chức sang một bên, các bạn đã được vui chơi, được hòa mình vào nắng, gió, lăn lộn trên cát biển, khuôn mặt rạng rỡ với những nụ cười tỏa nắng hết mình.Dù chúng em đến với chuyến đi này là danh xưng của 1 Mentor, nhưng trong buổi chiều ngày hôm đó, chúng em lại được trao cơ hội để quay trở lại thời điểm của 2 năm về trước, thời điểm ngây ngô của những tân sinh viên được trải nghiệm những trò chơi mà chúng tôi từng thuộc lòng đến từng chi tiết. Nhìn những khuôn mặt vui tươi rạng rỡ dù có bị ngã đau điếng hay dính đầy cát bụi, em lại càng muốn níu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ ấy và cũng thầm biết ơn các thầy cô đã trao cho chúng em một chuyến đi tuyệt vời.” – Trương Thùy Linh cho biết.

Trong khoảnh khắc nào đó, ranh giới giữa thầy trò không còn, mệt mỏi âu lo không còn, chỉ còn nhịp đập chung của những con tim tràn đầy nhiệt huyết và những tiếng cười sảng khoái vang vọng trên bãi biển mùa thu ngập tràn ánh nắng và yên bình. Tại IBD, sinh viên và các thầy, cô không chỉ luôn trong tình trạng làm việc hết công suất để đảm bảo một môi trường học chất lượng tốt thực sự cho các bạn sinh viên mà còn là những con tim luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết muốn xây dựng cho chương trình ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Có thể nói IBD đã khẳng định được chỗ đứng và thương hiệu của mình, để có được thành công ngày hôm nay không thể thiếu được sự góp sức của các bạn sinh viên trong chương trình. Để ghi nhận cũng như vinh danh sự nỗ lực của các bạn sinh viên IBD@NEU, sau bữa tối ấm áp, Viện ĐTQT đã tổ chức Gala dinner tổng kết lại những hoạt động trong thời gian vừa qua, trao Certificate cho các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động và lắng nghe những suy nghĩ, chia sẻ của các bạn sinh viên – của những người trực tiếp trải nghiệm những khó khăn, những thành công trong từng hoạt động để cùng rút kinh nghiệm và xây dựng cho những hoạt động sắp tới được thành công rực rỡ hơn.Khi nghe thầy Đảm chia sẻ về những trăn trở của thầy, của những hướng đi tiếp theo dành cho chương trình, em đã nghĩ rất nhiều và lắng nghe nhiều. Em hiểu mong muốn được mang IBD rộng hơn, xa hơn của các thầy, cô và những nỗ lực không ngừng nghỉ từ phía những người làm công tác giáo dục. Bản thân em cũng như các bạn vẫn đang nỗ lực hết mình để bản thân tốt hơn, từ đó gián tiếp khẳng định chất lượng của IBD.” – Phan Hoài Thương chia sẻ.

Là những người xây dựng chương trình Cừ nhân Quốc tế, không gì hạnh phúc hơn khi được nhìn đứa con của mình ngày càng trưởng thành và thành công. Niềm hạnh phúc như được nhân lên nhiều lần khi những đứa con của mình hiểu và trân trọng những gì các thầy, cô đã cùng xây dựng và cố gắng trong suốt những năm tháng qua.

Thầy Đảm như người hướng nghiệp của những người hướng nghiệp, người bạn chung của tất cả mọi người, cầu nối của sinh viên và tập thể thầy cô, cán bộ viện. Em cảm động bởi chính tình cảm Thầy dành cho tất cả mọi người và nó đã tạo nên những kỉ niệm khó quên trong chuyến đi” – Tạ Quang Hiếu cho biết.

Sau đêm Gala dinner, đoàn sinh viên IBD@NEU cũng như các thầy, cô đã có những giây phút thư giãn với những tiếng hát và những điệu nhảy tài năng hồn nhiên của các bạn sinh viên IBD. Dường như tất cả đã cùng sống lại những giây phút của Tuần lễ định hướng, tuần lễ mà các anh chị sinh viên khóa trên giúp các em sinh viên khóa 13 có những định hướng rõ ràng hơn về quá trình học của mình trong 4 năm sắp tới tại IBD. Tuần lễ của những ngày làm việc với tần suất cao độ của các Mentors, Supervisors, Suppoters, tuần lễ của những lúc khó khăn từ những việc không mong xảy ra, tuần lễ của nước mắt cũng như niềm vui. Trài qua nhiều cung bậc cảm xúc thăng trầm, càng giúp các em tự hào hơn về bản thân mình cũng như lan truyền được giá trị tinh thần của IBD của sinh viên IBD thế hệ sau: “Mơ ước được làm Mentor một lần trong đời khi ở trong mái nhà IBD”.

Ngày thứ 2, chúng tôi cùng nhau ra khơi thăm vẻ đẹp của 1 trong 7 kỳ quan của Thế giới – Vịnh Hạ Long. Ngày thứ 2 trôi qua êm đềm, nhẹ nhàng giúp thầy trò gắn bó và hiểu nhau hơn. “Nhưng, cuộc vui nào rồi thì cũng phải đến hồi kết thúc, ngày thứ 2 tại nơi đây với chúng tôi đã có chút đượm buồn nhưng tràn đầy tự tin. Chúng tôi buồn vì những ngày vui lại chuẩn bị ra đi nhưng chúng tôi đã có thể tự tin và nói rằng: “Chúng tôi sẽ mãi là một gia đình nhỏ trong đại gia đình lớn của IBD, sống và làm việc với tinh thần trách nhiệm hướng về IBD”. Và chúng tôi xin đảm bảo rằng, chúng tôi sẽ luôn sẽ luôn ở đây và cùng thầy cô xây dựng IBD còn lớn mạnh hơn nữa.” (Nguyễn Hoàng Hải Nam).


Chuyến đi 2 ngày 1 đêm, nhưng những điều mà chuyến đi đem lại thật không thể đong đếm được. Đây là món quà ý nghĩa nhất đối với một sinh viên năm cuối như em may mắn và vinh dự được là một phần của hành trình này. Em xin chân thành cám ơn Viện Đào tạo Quốc tế, các thầy cô giáo và các bạn đã tin tưởng và gửi gắm nhiều điều cho chúng em trong thời gian qua. Cám ơn IBD đã đem đến cho chúng em những điều tuyệt vời nhất!” (Hoàng Hồng Ngọc )