Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Lời chào mừng  |  Giới thiệu về Viện ĐTQT  |  Cơ cấu tổ chức & đội ngũ cán bộ  |  Giới thiệu về Trường ĐHKTQD
Tin tức sự kiện

Lễ tốt nghiệp khóa 10 - Chương trình Cử nhân Quốc tế ngành Ngân hàng Tài chính

smallLargeLarger

Ngày 30/08/2018, Viện Đào tạo quốc tế đã tổ chức thành công lễ tốt nghiệp dành cho 44 sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế IBD@NEU, ngành Ngân hàng & Tài chính Khóa 10. Tham dự buổi lễ và thành phần Chủ tịch đoàn có sự hiện diện của GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường ĐH KTQD; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH KTQD; GS. Patricia Voaden – Trưởng khoa Kinh doanh và Quản lý trường ĐHTH West of England; GS. Ray Priest – Giám đốc hợp tác quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương trường ĐHTH West of England; PGS. TS Phan Thị Thục Anh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm trong trường, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy, các tân cử nhân cùng gia đình và bạn bè của các em.


Đoàn chủ tọa của buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các Tân cử nhân đã vượt qua thử thách của bốn năm học để đạt được kết quả tuyệt vời của ngày nhận bằng tốt nghiệp. Thầy Hiệu trưởng chia sẻ trong buổi lễ: “Tấm bằng Cử nhân ngành Ngân hàng và Tài chính mà các em được nhận ngày hôm nay đánh dấu sự kết thúc thành công một chặng đường quan trọng trong con đường học tập cũng như trong cuộc sống của các em, và là bằng chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các em trong suốt 4 năm học vừa qua. Các em đã chứng tỏ mình hoàn toàn có đủ năng lực và phẩm chất để hoàn thành chương trình học tập quốc tế có đòi hỏi cao, bằng ngôn ngữ tiếng Anh với phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến của nước ngoài. Cho dù xuất phát điểm ban đầu của các em trước khi vào chương trình có thể không giống nhau, các em đã chứng tỏ sự tiến bộ không ngừng trong suốt quá trình học tập, và tôi mong rằng các em sẽ là tấm gương cho các khóa sinh viên tiếp theo của Chương trình trong việc khẳng định và phát huy những phẩm chất và năng lực tiềm tàng trong mỗi con người”.


GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế quốc dân (IBD@NEU) và Đại học tổng hợp West of England (UWE) đã bước sang giai đoạn hợp tác 5 năm tiếp theo, 2015-2020, và đều hướng tới sứ mệnh chung vì sự phát triển của giáo dục, như lời bà Patricia Voaden, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản lý tại UWE đã khẳng định trong bài phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp: “Năm nay, ĐHTH UWE chúng tôi đã tăng 15 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học và chúng tôi đã được trao tặng vị trí vàng trong hệ thống xếp hạng giảng dạy xuất sắc (TEF) của Chính phủ Anh. Nhờ đó, chúng tôi biết được những nỗ lực của mình đã được công nhận trên toàn quốc. Kể từ chuyến thăm đến trường ĐH KTQD vào năm ngoái, chúng tôi hiện giờ đã chuyển hẳn sang tòa nhà Bristol Business School mới được chính thức khai trương vào tháng 3 năm 2018… Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với cán bộ chương trình tại ĐH KTQD và hơn ai hết, tôi hiểu được các cán bộ đầy tài năng ở đây đã làm việc cần mẫn và trách nhiệm đến thế nào! Chúng tôi cùng nhau làm việc để đảm bảo rằng các em luôn được chuẩn bị kỹ càng cho tương lai.”


GS. Patricia Voaden - Trưởng khoa Kinh doanh và Quản lý trường UWE phát biểu

Chương trình Cử nhân quốc tế ngành Ngân hàng & Tài chính là chương trình liên kết đào tạo giữa trường ĐH KTQD và ĐHTH West of England (UWE), Vương quốc Anh theo hình thức nhượng quyền, trong đó khung chương trình, giáo trình, học liệu, tài liệu tham khảo do UWE cung cấp, dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá của UWE và bằng tốt nghiệp do UWE cấp. Sinh viên có thể học hoàn toàn 4 năm tại trường ĐH KTQD, hoặc năm cuối chuyển tiếp sang Anh, học tập tại UWE để hoàn thành chương trình đại học do UWE cấp bằng.

Tham gia giảng dạy trong Chương trình là đội ngũ giảng viên, chuyên gia nước ngoài và của trường ĐH KTQD, với chuyên môn cao và có bề dày kinh nghiệm, được đào tạo bài bản ở các nước phát triển. Thêm vào đó, đội ngũ cán bộ quản lý tâm huyết, có kinh nghiệm và trình độ cũng góp phần tạo nên một môi trường học đường toàn diện. Điểm ưu việt của chương trình là cung cấp cho sinh viên một hệ thống kiến thức bài bản, cập nhật về kinh tế và ngân hàng tài chính của cả các nền kinh tế phát triển và Việt Nam, đồng thời cung cấp những kỹ năng thiết thực cho công việc dựa trên những bài tập, dự án, tình huống thực tế nhằm đảm bảo cho sự thành công của sinh viên trong môi trường hội nhập cũng như là nền tảng vững chắc cho việc học tập tiếp tục ở những bậc cao hơn trong tương lai.

Bên cạnh việc đảm bảo đào tạo theo chuẩn Anh quốc, IBD luôn tích cực bổ sung các hoạt động hỗ trợ học tập cho sinh viên, để giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm với thực tế và tăng niềm yêu thích với môn học, bao gồm việc mời diễn giả, báo cáo viên đến từ các cơ quan, tổ chức bên ngoài như Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bảo hiểm tiền gửi, các ngân hàng thương mại, các tập đoàn kiểm toán quốc tế v.v. để cung cấp thêm thông tin về môn học và chia sẻ thực tế nghề nghiệp, tổ chức các chuyến tham quan khu công nghiệp, tham quan cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp v.v. Các em cũng được tạo điều kiện tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên và tham gia cùng các thầy cô giáo trong các đề tài nghiên cứu khoa học.

Trong số 44 sinh viên tốt nghiệp năm nay, 10 sinh viên đạt được bằng Cử nhân với thứ hạng cao nhất – First class, một vinh dự lớn với sinh viên theo học hệ thống đào tạo của Vương quốc Anh, 13 tân cử nhân đạt loại giỏi. Rất nhiều em đã nhận được vào làm việc tại các tổ chức, các công ty lớn trong và ngoài nước ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Tân cử nhân Phan Thị Hoài Thương vinh dự đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu với thành tích học tập xuất sắc và nhiệt tình tham gia hoạt động của trường cũng như của chương trình. Trường ĐHTH West of England quyết định trao cho Hoài Thương học bổng trị giá 4000 bảng Anh khi tiếp tục tham dự khóa học thạc sỹ tại trường.

Sinh viên xuất sắc Phan Thị Hoài Thương vinh dự nhận học bổng trị giá 4000 Bảng do trường ĐHTTH UWE trao tặng để tiếp tục theo học chương trình thạc sỹ tại trường

Chương trình Cử nhân quốc tế tại trường ĐH KTQD cho đến nay đã trải qua 14 năm thực hiện sứ mệnh là một môi trường du học tại chỗ tiên tiến, với 10 khóa tốt nghiệp. Mùa tuyển sinh thứ 14 vừa kết thúc, hứa hẹn sự phát triển bền vững của chương trình trong tương lai. Với quan điểm đào tạo hướng tới cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực không chỉ có chuyên môn và ngoại ngữ tốt mà còn có các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, có phương pháp tư duy tích cực, đa chiều và tâm thế, thái độ làm việc đúng đắn cho sinh viên, chương trình thiết kế một hệ thống các hoạt động hỗ trợ học tập và hoạt động ngoại khóa để hiện thực hóa quan điểm này, mang đến môi trường học tập chuẩn quốc tế cho thế hệ trẻ Việt Nam.


PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy khen cho các tân cử nhân


PGS. Phan Thị Thục Anh – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế trao tặng giấy khen cho sinh viên của chương trình

GS.TS Trần Thọ Đạt và GS. GS. Patricia Voaden trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân


Các tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo và đại biểu

Số lượt đọc:  529  -  Cập nhật lần cuối:  15/11/2018 05:25:24 PM
Tin mới:  
Tin đã đăng:
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 35.242.651