Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Lời chào mừng  |  Giới thiệu về Viện ĐTQT  |  Cơ cấu tổ chức & đội ngũ cán bộ  |  Giới thiệu về Trường ĐHKTQD
Tin tức sự kiện

Lễ tốt nghiệp Khóa 8 đong đầy cảm xúc

smallLargeLarger

Tại chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU, Lễ tốt nghiệp là sự kiện lớn vinh danh các Tân Cử nhân sau thời gian 4 năm rèn luyện học tập vất vả những giờ lecture, tutor trên lớp và những đêm thức trắng vì assignment. Hơn thế nữa, Lễ tốt nghiệp còn là chương trình gắn kết tâm sức của nhiều đơn vị đối tác của Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm mục đích mang lại những giây phút trọn vẹn bên bạn bè và niềm hạnh phúc tự hào cùng gia đình các Tân Cử nhân.

Chiều ngày 21/11/2016, Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng Đại học Tổng hợp Sunderland đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 100 Tân Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh Khóa 8. Tham dự Lễ tốt nghiệp có GS. Michael Young - Phó Hiệu trưởng học thuật, trường Đại học tổng hợp Sunderland, Vương quốc Anh; TS. Robert Trimble - Phó Hiệu trưởng GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân và TS. Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế. Đặc biệt, sự có mặt của gần 100 Tân Cử nhân cùng quý phụ huynh là nhân tố chính làm nên thành công của Lễ Tốt nghiệp.


Không khó để nhận ra những gương mặt rạng rỡ niềm tự hào, tràn trề hy vọng của những Tân Cử nhân bước vào không gian trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ngôi trường với hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển. Niềm tự hào và hi vọng đó nuôi lớn từ từng ngày từ 4 năm trước, ngày các bạn còn chất chứa bao âu lo, bỡ ngỡ trong Tuần lễ định hướng Orientation Week rồi được xích lại gần nhau hơn cùng với các anh chị mentors khóa trên. Chính từ giảng đường D2, các bạn Tân sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn được bổ sung những kỹ năng thiết yếu qua chuỗi hoạt động ngoại khóa phong phú của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU nhằm giúp các bạn tự tin bước vào thị trường lao động quốc tế ngày càng cạnh tranh hiện nay.


Khẳng định chất lượng đào tạo của chương trình liên kết thuộc Viện Đào tạo Quốc tế và ĐHTH Sunderland, GS. Michael Young đã chia sẻ “Tại ĐHTH Sunderland, chúng tôi tin tưởng rằng các em là “những người tạo lập tương lai” - các tân cử nhân ngày hôm nay, sẽ là những nhà lãnh đạo trong tương lai. Những thành công và sự trưởng thành của các em trong quá trình theo học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ đặt các em ở một vị thế thuận lợi để duy trì tư duy mở và tiếp nhận những suy nghĩ mới, tìm tòi và sáng tạo, kiên cường và luôn cầu tiến trên con đường mà các em đã chọn.”.

Dành cho những Tân cử nhân khóa 8 xuất sắc nhất, GS. Trần Thọ Đạt đã đích thân trao tặng giấy khen của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Tổng hợp Sunderland trao tặng 7 suất học bổng trị giá £5,000 (tương đương gần 150 triệu đồng) khi tiếp tục học chương trình Thạc sĩ tại Sunderland.


Những bước chân tự tin sải trên sân khấu nhận bằng, những cái tên được xướng lên đầy tự hào, những tràng pháo tay không ngớt… tất cả là dành cho các bạn – những cá nhân đã trưởng thành từ nỗ lực không ngừng nghỉ suốt 4 năm qua. Sự trưởng thành ấy càng thêm ý nghĩa khi được Nhà trường, gia đình, bạn bè chứng kiến, công nhận. Những lời tâm sự xúc động của Tân Cử nhân Đặng Thị Huế - một trong những sinh viên xuất sắc về cả học tập và hoạt động của chương trình lên sân khấu chia sẻ: “Tôi đã bắt đầu với IBD từ cấp độ 1 và đã học cấp độ 4 tiếng Anh lần thứ 2. Lúc đó, tôi cảm thấy chán nản, thất vọng về bản thân mình. Đã có lúc, tôi đã suy nghĩ về việc từ bỏ IBD và lựa chọn một con đường khác. Tuy nhiên, ngay tại thời điểm đó, một người bạn đặc biệt đã đến bên cạnh tôi – đó chính là mẹ của tôi. Người đã luôn tin tưởng, và động viên tôi tiếp tục cuộc hành trình của mình. Cảm ơn mẹ, vì đã luôn tin tưởng con, đã luôn bên cạnh con ngay cả khi con không tin tưởng vào chính bản thân mình và muốn từ bỏ tất cả mọi thứ.” Không gian buổi lễ tốt nghiệp dường như lắng đọng lại bởi những lời chia sẻ của Huế đã thay lời cám ơn của tất cả Tân Cử nhân gửi tới gia đình thân yêu của mình.


Mỗi mùa tốt nghiệp đi qua cũng chính là từng cột mốc quan trọng đánh dấu những đóng góp lớn lao của Viện Đào tạo Quốc tế trong việc cung cấp cho thị trường lao động trong nước và quốc tế nguồn nhân lực chất lượng cao, những trí thức trẻ sẵn sàng để làm việc và cống hiến. Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Chương trình Cử nhân Quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân được chính những nhà tuyển dụng công nhận về chất lượng đào tạo với 95% sinh viên tìm được việc làm ngay 3 tháng sau tốt nghiệp.


Xem thêm hình ảnh lễ tốt nghiệp TẠI ĐÂY

Với việc triển khai hiệu quả các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và cao học, Viện Đào tạo Quốc tế - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hợp tác quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - đã có những đóng góp tích cực trong việc mang cơ hội tiếp cận với nền giáo dục quốc tế vào môi trường đào tạo của nhà trường. Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU đã và đang triển khai 12 khóa đào tạo với gần 1,000 Cử nhân đã tốt nghiệp và hơn 300 sinh viên chuyển tiếp sang các trường Đại học uy tín tại Anh, Úc, Mỹ và Singapore.

Các chương trình đào tạo khác do Viện Đào tạo Quốc tế triển khai:

1. Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU: Đào tạo 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh Quốc tế và Ngân hàng – Tài chính, hợp tác với Trường Đại học tổng hợp Sunderland và Đại học tổng hợp West of England (Vương quốc Anh), triển khai từ năm 2005.

2. Chương trình Master in Entrepreneurship, Technology and Innovation Management: Hợp tác với Trường Đại học Tổng hợp Koblenz-Landau (Đức), triển khai từ năm 2017.

3. Chương trình thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp: Đào tạo 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Bất động sản và Quản trị Bệnh viện, hợp tác với Trường Đại học Quebec tại Montreal (UQAM, Canada), triển khai từ năm 2017.


Số lượt đọc:  173  -  Cập nhật lần cuối:  30/11/2016 05:42:15 PM
Tin mới:  
Tin đã đăng:
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 6.121.221