Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Lời chào mừng  |  Giới thiệu về Viện ĐTQT  |  Cơ cấu tổ chức & đội ngũ cán bộ  |  Giới thiệu về Trường ĐHKTQD
Tin tức sự kiện

Lễ khai giảng Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU khóa 13

smallLargeLarger

Sáng ngày 02/10/2017 tại Hội trường A Nhà văn hóa, Viện đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Cử nhân Quốc tế khóa 13, kỳ mùa thu năm 2017.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; TS Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế; TS John Andre – Giảng viên chương trình Cử nhân Quốc tế; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa viện, các tổ chức chính trị trong trường và 275 tân sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế khóa 13.


Quang cảnh lễ khai giảng chương trình cử nhân quốc tế khóa 13 - kì mùa Thu


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt đã chúc mừng 275 tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kì thi đầu vào của chương trình cử nhân quốc tế. Giáo sư Hiệu trưởng cho biết, đây là chương trình hợp tác quốc tế đầu tiên ở bậc đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, một chương trình đào tạo có uy tín và được cấp bằng bởi các trường đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh. Nhân dịp này, GS Hiệu trưởng đã gửi lời nhắn nhủ tới các tân sinh viên: “Các em đang đứng trước ngưỡng cửa của tri thức, các em cần tận dụng tối đa thời gian, trí tuệ của mình, tự tin thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tìm ra thế mạnh của mình và không ngừng năng động, sáng tạo trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa vì đó chính là chìa khóa dẫn các em đến thành công”. Giáo sư Hiệu trưởng cũng cảm ơn các cán bộ, giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế đã nỗ lực, tâm huyết nhằm hỗ trợ, định hướng cho sinh viên và tạo dựng nên sự thành công của chương trình đào tạo. Giáo sư Trần Thọ Đạt chúc chương trình sẽ tiếp tục phát triển tốt hơn nữa, phát huy được năng lực và luôn giữ được vị trí hàng đầu trong các chương trình đào tạo quốc tế ở Việt Nam.


GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS John Andre – Giảng viên chương trình Cử nhân Quốc tế hi vọng rằng cánh cửa đại học đã mở ra sẽ giúp các em dần thực hiện được ước mơ của mình. TS. John Andre nhắn nhủ tới các tân sinh viên hãy tự tin vào sự lựa chọn của mình: “Nếu các em muốn có được một tấm bằng tốt từ một trường đại học danh tiếng trên thế giới; nếu các em muốn có sự công nhận đi cùng với những giá trị thực học, được đánh giá cao trong thế giới kinh doanh ngày nay; và nếu như các em muốn đảm nhiệm được những công việc đòi hỏi trình độ học vấn cao thì chúc mừng các em. Các em đã tìm đúng chương trình đào tạo sẽ giúp các em đạt được những mong muốn đó. Chúc mừng các em với sự lựa chọn đúng đắn của mình!”. TS John Andre cảm ơn cán bộ, lãnh đạo và giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã hỗ trợ, giúp đỡ cho chương trình phát triển ở Việt Nam. TS John Andre mong muốn các tân sinh viên sẽ nỗ lực học tập thật tốt và các cơ sở sử dụng lao động sẽ luôn hài lòng với kết quả đào tạo của chương trình.


TS John Andre – Giảng viên chương trình Cử nhân Quốc tế phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng, TS Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã công bố quyết định khen thưởng và trao học bổng cho các tân sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. 08 thí sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển vào chương trình đạt mức học bổng “Thủ khoa” trị giá 50%, 25% và 15% học phí cho 3 năm học đầu, 21 sinh viên đạt kết quả tốt được nhận mức học bổng “Lựa chọn thông minh” trị giá 20 triệu đồng/suất học bổng cùng với 4 sinh viên nhận học bổng “Tiềm năng” trị giá từ 5-10 triệu đồng/suất học bổng. Tổng giá trị của các suất học bổng mà Chương trình đã trao trong lễ Khai giảng lên đến gần 1 tỷ đồng.


TS. Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế công bố quyết định khen thưởng


GS. TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng học bổng cho các thủ khoa

Đại diện cho các tân sinh viên có mặt tại buổi Lễ, tân sinh viên Nguyễn Đỗ Thành Trung và Phạm Bảo Ngọc không giấu nổi cảm xúc: “Khi nhận được tin trúng tuyển vào chương trình đào tạo quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, em đã vỡ òa và sung sướng. Em đã làm được điều mà em mong ước ngay từ khi bắt đầu từ những năm học cấp 3: Được học tại ngôi trường đầu tiên đào tạo về kinh tế ở Việt Nam. Em cũng không hiểu vì sao mà ước muốn đó luôn thôi thúc em, mách bảo em phải cố gắng hết sức mình để được học tại nơi đây, nhưng có một thứ mà em luôn cảm nhận được, đó là lời mách bảo tự trái tìm mình”. Hai tân sinh viên xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo nhà trường, ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế và dành tặng những đóa hoa tươi thắm nhất cho các thầy cô với ước muốn sẽ nỗ lực để theo kịp các chương trình đào tạo lí thú mà các em sắp được học tập, nghiên cứu. Hai tân sinh viên hứa sẽ cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập tốt, để không phụ lòng mong đợi của gia đình, thầy cô và bè bạn.


Hai tân sinh viên Nguyễn Đỗ Thành Trung và Phạm Bảo Ngọc phát biểu tại buổi Lễ

Buổi lễ dường như đọng lại với những chia sẻ của Phan Hoài Thương - sinh viên khoá 10 ngành Tài chính – Ngân hàng, “nếu có 1 lời khuyên, chị sẽ nói với các em rằng “Đừng như chị”- đừng tự ti, đừng từ chối những cơ hội đến với mình, đừng ngại thử sức. Ở độ tuổi 18 đầy kiêu hãnh của mình, các em có sức trẻ, lòng nhiệt huyết và cái các em cần là bản lĩnh. Các em có thể tiến xa hơn rất nhiều và hãy vững lòng rằng, tại IBD này, luôn có những người sẵn sàng lắng nghe mọi câu chuyện của các em. Tuổi 18 của chị trôi qua đầy trải nghiệm tuyệt vời là vì có những người như thế đã luôn đồng hành cùng chị.”


Chia sẻ của Phan Hoài Thương – Sinh viên khóa 10 Ngân hàng – Tài chính

Sau phần chụp ảnh lưu niệm của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Lãnh đạo Viện ĐTQT, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể với các tân sinh viên, buổi lễ khép lại nhiều cảm xúc với sự chia sẻ tận đáy lòng của các anh chị Mentors, Supervisors, những người đã cùng đồng hành với các em tân sinh viên trong tuần lễ đầu tiên. "Một tuần đã qua đi, nhưng đối với tất cả anh chị, nó lại là sự mở đầu đầy rộng mở và tươi sáng cho các em. Và nó cũng là khởi đầu cho những mối quan hệ thân thiết và gắn bó dài lâu được tính bằng năm tháng. Anh chị thật sự rất tự hào về các em, những tân sinh viên của mái nhà I13”.

Những giọt nước mắt, những nụ cười, những tình cảm yêu thương dành cho nhau – Lễ khai giảng, khai mở nguồn cảm xúc. Chúc các tân sinh viên sẽ đạt thành tích cao học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời tại mái nhà chung IBD@NEU.

Một số hình ảnh tại buổi LễPGS. TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường trao tặng học bổng cho tân sinh viên


TS Đồng Xuân Đảm - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao tặng học bổng cho tân sinh viên


TS John Andre trao tặng học bổng cho các tân sinh viên


Tân sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế tặng hoa cảm ơn lãnh đạo nhà trường


Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng các tân sinh viên


Một tiết mục văn nghệ rất ấn tượng của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế


Đội ngũ BTC chuỗi hoạt động Tuần lễ định hướng dành cho Tân sinh viên


Bài và ảnh: Phòng Truyền thông, Viện ĐTQT.

Số lượt đọc:  127  -  Cập nhật lần cuối:  09/10/2017 04:52:44 PM
Tin mới:  
Tin đã đăng:
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 11.619.500