Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Lời chào mừng  |  Giới thiệu về Viện ĐTQT  |  Cơ cấu tổ chức & đội ngũ cán bộ  |  Giới thiệu về Trường ĐHKTQD
Tin tức sự kiện

Lễ khai giảng Chương trình Cử nhân IBD@NEU khóa 14 và Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh BBAE@NEU khóa 1

smallLargeLarger

Sáng ngày 01/10/2018 tại Hội trường lớn trường ĐH KTQD, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD@NEU) khóa 14 và chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (BBAE) khóa 1, kỳ mùa thu năm 2018.

Tham dự buổi lễ, về phía trường ĐH KTQD có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; TS Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa viện, các tổ chức chính trị trong trường và 400 tân sinh viên của chương trình Cử nhân Quốc tế khóa 14 và chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh khóa 1. Về phía đối tác có bà Christine Lee – Đại diện Trường TEG. Ngoài ra, năm nay Viện ĐTQT vinh dự khi được đón tiếp bà Lisa Banks – Trưởng phòng Thương mại và Đầu tư, Đại Sứ Quán Vương quốc Anh tại Việt Nam đến chung vui trong ngày tựu trường của các tân sinh viên.


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt vui mừng được chào đón những gương mặt rạng rỡ đầy háo hức của 400 tân sinh viên. Thầy Hiệu trưởng chúc mừng các em đã nỗ lực trong học tập để vượt qua những bài thi, những kỳ đánh giá toàn diện để trở thành sinh viên của những chương trình đào tạo đạt chuẩn và được cấp bằng quốc tế tại trường ĐH KTQD. Giáo sư Hiệu trưởng nhắn nhủ với tân sinh viên: “Thầy mong các em sẽ luôn nghĩ đến trách nhiệm với chính tương lai của mình và với đất nước. Thời của các em là thời của hội nhập toàn cầu, thời của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nơi những thay đổi diễn ra từng ngày, những công việc không tạo ra giá trị cho con người sẽ không còn chỗ đứng, và những gì lặp lại mà không có sáng tạo sẽ bị đào thải. Thời của các em là thời của sự đổi mới để tồn tại, của sự cạnh tranh để phát triển, nhưng cũng là thời của hợp tác và ý thức trách nhiệm để cùng nhau xây dựng một môi trường sống lành mạnh và bền vững.” Lễ khai giảng sẽ là khởi đầu cho một chặng đường mới đầy thử thách với các tân sinh viên nhưng cũng hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều niềm vui, mang đến những trải nghiệm phong phú làm hành trang cho tương lai sau này.


Năm 2018 đối với Viện ĐTQT là một năm thành công khi một chương trình đào tạo bậc đại học và một chuyên ngành mới được mở ra, số lượng sinh viên trúng tuyển vào chương trình tăng 40% so với năm 2017. Là một trong những trường đại học trọng điểm Quốc gia, trường ĐH KTQD luôn mong muốn thực hiện chủ trương của nhà nước là triển khai các môn học và chương trình khởi nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân. Và năm 2018, trường ĐH KTQD đã tuyển khóa Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (BBAE) đầu tiên với 52 tân sinh viên được quản lý bởi Viện Đào tạo Quốc tế. BBAE là chương trình đào tạo tiên tiến đạt chuẩn Mỹ và được chứng nhận bởi AACBS danh giá của thế giới. Bên cạnh niềm vui đó, năm nay Viện ĐTQT hân hoan mở thêm chuyên ngành mới – Quản trị Sự kiện trong Chương trình IBD@NEU. Những chương trình mới này đã nhận được lời chúc thành công từ Trong buổi lễ, bà Lisa Banks – Trưởng phòng Thương mại và Đầu tư, Đại Sứ Quán Vương quốc Anh tại Việt Nam -chia sẻ rằng bà rất vui mừng và cảm thấy yên tâm khi biết các em sinh viên có cơ hội được học tập và trải nghiệm trong những chương trình và môi trường học đạt chuẩn quốc tế, đạt chuẩn yêu cầu giáo dục của vương quốc Anh. VQ Anh luôn là 1 trong 5 quốc gia sinh viên Việt Nam muốn theo học nhất trên lãnh thổ châu Âu. Hơn 4000 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại vương quốc Anh trên tổng số hơn 15,000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại châu Âu. Bà Lisa biết không phải ai cũng có điều kiện theo học tại nước ngoài nên bà thực sự vui mừng khi biết các em đã có cơ hội được học tập trong môi trường đạt chuẩn quốc tế ngay tại Viện đào tạo Quốc tế, trường ĐH KTQD.


Giảng viên John Andre, một trong những giảng viên gắn bó lâu năm với Viện ĐTQT cũng đến chung vui ngày khai trường với tân sinh viên. Thầy chia sẻ rằng thầy đến với Viện ĐTQT vì thầy tin rằng những chương trình đào tạo tại đây tốt nhất Hà Nội, thầy tự hào vì có cơ hội được làm việc với rất nhiều giảng viên và trợ giảng người nước ngoài cũng như người Việt Nam thật sự giỏi, giàu kinh nghiệm và có trình độ. Giảng viên John Andre nhắn nhủ với các em tân sinh viên rằng: “Các em sẽ gặp những người bạn mới khi học tập tại đây và các em sẽ có nhiều cơ hội tham gia các sự kiện thú vị như những buổi lien hoan, các câu lạc bộ và nhiều hoạt động xã hội khác. Tôi khuyên các em nên tham gia đầy đủ để có những trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời. Sau tất cả, tình bạn được xây dựng trong những năm tháng học đại học sẽ là những mối thân tình suốt cuộc đời. Tuy nhiên, các em cũng phải dành thời gian để tích lũy kiến thức và xây dựng kỹ năng cho riêng mình. Để trưởng thành hơn các em cần phải biết cân bằng giữa việc học, việc xây dựng tương lai với việc vui chơi và tận hưởng cuộc sống. Học không chơi chôn vùi tuổi trẻ; Chơi không học đánh mất tương lai.”


Đại diện cho 400 tân sinh viên có mặt tại buổi Lễ, bạn Bùi Phương Thúy (sinh viên chương trìnhIBD@NEU)và Lưu Hương Giang (sinh viên chương trình BBAE) phát biểu: “Chúng em muốn cảm ơn Viện ĐTQT đã dạy chúng em cách tìm thấy niềm vui trong học tập, làm việc bởi có như vậy nó mới đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng em cũng muốn cảm ơn gia đình, bố mẹ đã lắng nghe tâm nguyện và có sự đầu tư xứng đáng vào việc học tại Viện ĐTQT này của chúng con. Và cuối cùng, chúng em xin được cảm ơn ... đã tạo cơ hội cho chúng em được học tại 1 môi trường quốc tế đầy năng động, sáng tạo và được gặp gỡ, quen biết những người bạn, người thầy cô sẽ đồng hành và có thể theo chúng em đến mãi sau này”.


Trước sự háo hức của các tân sinh viên, sinh viên Phan Quỳnh Trang đang theo học năm thứ 3 tại Viện ĐTQT khuyên các em tân sinh viên hãy dành thời gian để khám phá bản thân mình đang có gì và muốn gì, mỗi người đều mang trong mình một màu sắc và cá tính riêng biệt: “Chị thấy rất khó để nói rằng hoạt ngôn hay trầm tính thì tốt hơn. Với chị, các bạn ít nói sẽ có cơ hội được lắng nghe và quan sát nhiều hơn trong khi hoạt ngôn sẽ giúp các em thể hiện được bản thân hơn. Đừng bao giờ cố gắng ép mình vào một hình ảnh khác, hãy cố gắng biến bản thân mình trở nên tốt hơn. Các chương trình đào tạo của Viện ĐTQT cấp môi trường lí tưởng để cho các em lần đầu ‘dám’ làm những điều mà bản thân còn e ngại. Nếu ‘thử thách bản thân’ là một sự đầu tư thì chị nghĩ, thành công hay thất bại, đều không quan trọng. Đôi khi, thất bại không phải là không thành công. Những bài học các em sẽ có được tại đây, tuy ảnh hưởng có thể chưa rõ ràng ngay lập tức, nhưng chị tin rằng những điều đó sẽ giúp rất nhiều cho bản thân các em ở tương lai.”


Buổi lễ khép lại với sự chia sẻ đầy xúc động của các sinh viên mentors, supervisors, … những người đã cùng đồng hành với các em tân sinh viên trong tuần lễ đầu tiên, tuần lễ định hướng – Orientation Week, một tuần đã khiến cho những tân sinh viên trở thành thân thiết, gắn bó như những người anh, người chị, người em trong cùng một nhà. Tuần lễ đầu tiên kết thúc mở ra những năm tháng tiếp theo gắn bó khăng khít, đồng hành cùng nhau tại mái nhà chung Viện ĐTQT. Những giọt nước mắt, những nụ cười, những tình cảm yêu thương dành cho nhau – Lễ khai giảng, khai mở nguồn cảm xúc. Chúc các tân sinh viên sẽ đạt thành tích cao học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đại gia đình Viện ĐTQT.

Cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ:

Niềm vui háo hức của tân sinh viên ngày tựu trường

Ban lãnh đạo Nhà trường và Đối tác chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn tân sinh viên

Bà Lisa Banks cùng các bạn sinh viên có kết quả tuyển sinh đầu vào xuất sắc

Đại diện tân sinh viên tặng hoa thay lời tri ân đến Nhà trường và Đối tác

Cán bộ Viện ĐTQT rạng rỡ chào đón lứa sinh viên mới

Đại diện Hội học viên Đại học tổng hợp Boise tặng hoa chúc mừng tân sinh viên B-BAE khóa 1

Màn kết thúc đầy ý nghĩa của sinh viên IBD khóa trên trong màu áo đỏ truyền thống

Số lượt đọc:  669  -  Cập nhật lần cuối:  11/10/2018 09:43:48 AM
Tin mới:  
Tin đã đăng:
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 35.242.285