Đại hội Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 2017-2019

Trong không khí hân hoan chuẩn bị trước thềm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân khóa XXXIV, ngày 18/03/2017 vừa qua, tại giảng đường D2 – ĐH KTQD, Liên chi đoàn Viện Đào Tạo Quốc Tế đã long trọng tổ chức Đại hội Liên Chi Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Thời gian trôi qua không đợi một ai, các thế hệ sinh viên dần dần có sự thay đổi từ khóa này sang khóa khác. Vì vậy, cơ cấu về tổ chức của BCH LCĐ Viện ĐTQT cũng có sự thay đổi về các thành viên. Đại hội được tổ chức cũng đã được sự tham gia tích cực của các Đoàn viên ưu tú đến từ các Chi đoàn trực thuộc, hơn thế nữa còn vinh dự được tiếp đón 2 đ/c đại diện cho Đoàn trường: Đồng chí Nguyễn Nhất Linh – Phó bí thư Đoàn trường cùng với đồng chí Phan Anh Tú – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường. Về phía Viện ĐTQT có thạc sĩ Dương Văn Bảy – Phó Bí thư Chi bộ Viện Đào Tạo Quốc Tế. Qua đó có thể thấy được sự quan tâm sâu sắc của Chi Uỷ cùng Ban lãnh đạo Viện Đào Tạo Quốc Tế với công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như sự dìu dắt sát sao của Đoàn trường với hoạt động của Liên Chi Đoàn.

Các đại biểu từ phía đoàn trường và chi ủy Viện ĐTQT

Sau phần khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Diệu Linh – BT LCĐ nhiệm kỳ 2014 – 2017 đã thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017. Báo cáo đã bám sát tình hình thực tế của hoạt động diễn ra tại Liên Chi Đoàn, chỉ rõ những ưu điểm và hạn chế trong công tác thu hút đoàn viên, sinh viên tham gia phong trào. Đặc biệt, báo cáo cũng đã nêu bật được những thành tích nổi bật về phong trào thể thao, hoạt động ngoại khóa cùng các buổi hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên đã được Liên Chi Đoàn phối hợp cùng Ban Hợp tác Phát triển Viện Đào Tạo Quốc Tế tổ chức. Nhìn chung, BCH LCĐ đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo được sự chuyển biến sâu sắc trên các mặt công tác Đoàn và phong trào TN, góp phần xây dựng LCĐ đoàn kết, vững mạnh. Về phương diện các phong trào thanh niên, hoạt động văn hóa thể thao luôn là hoạt động nổi bật của LCĐ, tạo điều kiện giúp các sinh viên trong chương trình có cơ hội khám phá và bộc lộ tài năng khi tham gia cũng như có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm ở vai trò cộng tác viên ban tổ chức.

Các đ/c nhận được bằng khen Đoàn viên xuất sắc nhiệm kì 2014-2017

Sau phần báo cáo tổng kết, đồng chí Lê Diệu Linh – thay mặt Đoàn chủ tịch cũng đã thông qua phương hướng công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019. Trên cơ sở xác định được những thuận lợi, khó khăn cũng như ưu điểm và hạn chế từ nhiệm kỳ trước, bản phương hướng chỉ ra những định hướng rõ ràng về công tác tiếp tục đổi mới hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên về nội dung, hình thức và cách tiếp cận nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động. Bên cạnh đó việc đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, giới thiệu và bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng cũng được đặc biệt định hướng trong phương hướng. Trong không khí dân chủ, cởi mở của Đại hội, đại biểu từ các chi đoàn đã rất tích cực tham luận, đóng góp ý kiến để giúp Báo cáo tổng kết và phương hướng được hoàn thiện.

Đ/c Dương Văn Bảy chụp ảnh lưu niệm cùng BCH LCĐ nhiệm kì 2014-2017

Tại đại hội, đại biểu tham dự đã đưa ra những lá phiếu tín nhiệm bầu Ban chấp hành Liên chi đoàn, Bí thư nhiệm kỳ mới và Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn trường khóa XXXIV. Qua quá trình làm việc hết sức nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội đã bầu chọn ra 11 đồng chí BCH LCĐ và 5 đại biểu tham dự xứng đáng. Đoàn chủ tịch ra mắt Ban chấp hành LCĐ nhiệm kỳ 2017-2019 trong niềm hân hoan của các đại biểu về một nhiệm kỳ mới đầy sôi nổi và nhiều thành tích. Đại diện cho BCH mới, đồng chí Lê Diệu Linh – Bí thư LCĐ cam kết sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đại hội giao phó, đưa phong trào đoàn của Liên chi đoàn ngày càng vững mạnh đi lên.

Đại diện Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng BCH LCĐ nhiệm kì 2017 – 2019

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Nhất Linh cũng đã có đôi lời phát biểu. Đồng chí nhấn mạnh LCĐ Viện ĐTQT là một LCĐ gương mẫu luôn có các hoạt động độc lập và hăng hái đẩy mạnh phong trào liên kết với đoàn Thanh niên trường, đồng chí có lời chúc giới trẻ luôn thể hiện được bản lĩnh của mình và dẫn đầu trong các hoạt động đoàn thể. Thạc sĩ Dương Văn Bảy thay mặt Chi Uỷ Viện Đào Tạo Quốc Tế cũng bày tỏ sự quan tâm, kỳ vọng của Chi bộ cũng như Ban lãnh đạo Viện đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên của Liên Chi Đoàn. Thầy cũng đặc biệt nhấn mạnh sự kỳ vọng BCH Liên Chi Đoàn nhiệm kỳ kế cận có sự sáng tạo, đổi mới để đẩy mạnh, phát triển hơn nữa phong trào thanh niên tại khoa, nhằm tạo môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh bổ ích cho toàn thể đoàn viên, sinh viên.

Đại hội LCĐ Viện ĐTQT đã diễn ra một cách thành công và tốt đẹp. Đại hội đã bầu được Ban chấp hành Liên chi đoàn mới có đủ năng lực phẩm chất để lãnh đạo phong trào đoàn của Liên chi trong giai đoạn mới. Hy vọng và đầy tin tưởng, BCH LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 2017 – 2019 sẽ phát huy hết khả năng, chèo lái con thuyền Liên chi đoàn vững chãi đi lên.

_Nguyễn Thành Trung_

Số lượt đọc:  134  -  Cập nhật lần cuối:  22/03/2017 10:22:47 AM