Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Thông báo  |  Lịch học - lịch thi  |  Kết quả học tập  |  Hoạt động ngoại khóa
Thông báo

Giải pháp đổi mới nào để tăng sức mạnh cạnh tranh?

smallLargeLarger

Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN và TPP, một trong những yếu tố không thể thiếu của doanh nghiệp và tổ chức trong nước là đổi mới để cạnh tranh. Đó không chỉ đơn giản “đổi” và tạo ra cái “mới”, mà là cần tiếp cận đúng nhu cầu của khách hàng mục tiêu hay người có nhu cầu, chấp nhận rủi ro và linh hoạt để khiến họ hài lòng với cách giải quyết vấn đề đó. Thách thức lớn nhất đặt ra là bằng con đường nào hay công cụ nào có thể giúp doanh nghiệp và tổ chức tìm ra được chiến lược làm tăng sức mạnh cạnh tranh so với đối thủ.

Chiến lược cạnh tranh trong giai đoạn mới, thay vì chỉ dựa vào lợi thế của mình là nhân lực rẻ hay các yếu tố quan hệ, doanh nghiệp cần những phương pháp và kiến thức kinh doanh bài bản hơn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa có được cái nhìn toàn cảnh và áp dụng các kiến thức một cách rập khuôn khiến họ khó thành công khi bước ra sân chơi quốc tế và mất lợi thế bền vững trước đối thủ nước ngoài ngay tại thị trường trong nước. Do đó, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, đổi mới nên là một bầu không khí bao trọn vẹn các quy trình của tổ chức: đặc biệt trong chiến lược marketing và quản lý công.


Nhiều khách mời mong muốn tìm ra giải pháp đổi mới khi tham gia toạ đàm

Hiểu được nhu cầu đó của các chủ doanh nghiệp, chiều ngày 12/5/2016 tại tháp Hà Nội, chương trình Cao học Việt Bỉ với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo đã tổ chức buổi toạ đàm chủ để “Đổi mới để cạnh tranh, chiến lược, công cụ, và ứng dụng trong marketing truyền thông, và quản lý công” tại Hà Nội. Buổi tọa đàm do Giáo sư Tiến sĩ Adrea Prencipe, đến từ Đại học Luiss Guido Carli, Rome chủ trì. Ông đã được mời diễn giả tại một loạt các tổ chức như: Harvard Business School, Cass Business School, Copenhagen Business School... Giáo sư Prencipe đã chia sẻ những khái niệm mới về quản trị đổi mới cùng với những công cụ để hình thành nên chiến lược, có thể áp dụng trong những lĩnh vực khác nhau và trong những bối cảnh khác nhau phù hợp với Việt Nam.


Giáo sư Andrea Principe - Giảng viên môn Innovation trường ĐH Tự do Bruxelles đã chia sẻ nhiều ví dụ thực tế về đổi mới để cạnh tranh

Tham gia cùng buổi toạ đàm, hai đồng diễn giả, Ông Đoàn Đức Thuận, Trưởng đại diện Miền Bắc của IME Consulting (Tinh hoa quản trị), nguyên Trưởng Bộ phận Marketing chiến lược khu vực Thái Bình Dương Châu Á của Piaggio và bà Nguyễn Thị Nam Phương, là sáng lập viên và Tư vấn trưởng của OCD và đồng sáng lập viên Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến (OMT), chia sẻ về khía cạnh ứng dụng thực tiễn của quản trị đổi mới trong bối cảnh tại Việt Nam ở hai lĩnh vực cụ thể ứng dụng trong marketing và quản lý công.


Buổi tọa đàm là một trong nhiều hoạt động của chương trình Cao học Việt Bỉ trong thực hiện sứ mệnh hoạt động, đó là hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc chia sẻ kiến thức chuyên môn và ứng dụng thực tế.

Để download miễn phí bài thuyết trình trong Toạ đàm, vui lòng đăng ký qua email infovietbi@isneu.org hoặc qua form đăng ký

Thông tin về Chương trình Cao học Việt Bỉ

Chương trình Cao học Việt – Bỉ là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels, Đại học Tổng hợp Tự do Bruxelles, Vương quốc Bỉ và Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đến nay, chương trình đã trải qua hơn 20 năm phát triển. Năm 2016, chương trình Cao học Việt – Bỉ tuyển sinh các khoá học sau:

  • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
  • Thạc sỹ Quản lý Công
  • Thạc sỹ Quản trị Truyền thông và Marketing

Chi tiết tuyển sinh vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế

Tầng 3, Nhà 6, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đường Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3628-5711 hoặc hotline 088-827-5758

Website: www.isneu.edu.vn - www.solvay-mba.edu.vn

Số lượt đọc:  176  -  Cập nhật lần cuối:  02/04/2018 11:03:46 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Hỗ trợ trực tuyến
Chat với nhân viên tư vấn online Cán bộ 1
Chat với nhân viên tư vấn online Cán bộ 2 
Chat với nhân viên tư vấn online Cán bộ 3 
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 14.816.246