Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Tin tức sự kiện  |  Hội thảo - Tư vấn  |  NCKH sinh viên  |  Các công trình xuất bản
Nghiên cứu KH sinh viên

Thư kêu gọi SV tham gia NCKH của Viện trưởng 2014

   
03:22' PM - Thứ năm, 30/10/2014

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

--------------

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 11 tháng 10 năm 2014

Kính gửi: Sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU

V/v: Triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2014-2015

Các em sinh viên thân mến,

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động quan trọng không thể thiếu được trong quá trình học tập ở bậc đại học của sinh viên. Tham gia vào hoạt động này không những giúp sinh viên phát triển tư duy đa chiều, sáng tạo mà còn rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng viết, lập luận, giải quyết vấn đề v.v. Việc nghiên cứu khoa học còn là cầu nối để sinh viên tiếp cận các vấn đề thực tiễn trên cơ sở lý thuyết đã được học tại nhà trường, đồng thời cũng là một cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và xã hội trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và góp phần giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp và xã hội quan tâm.

Nhận thức được vấn đề này, Viện ĐTQT bắt đầu triển khai hoạt động NCKH cho sinh viên chương trình IBD@NEU từ năm học 2008-2009, và cho đến nay, năm nào cũng có đề tài được giải cấp Trường hoặc cấp Bộ. Trong năm học 2013-2014 vừa qua, tất cả các đề tài NCKH của sinh viên IBD được lựa chọn gửi tham dự Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” cấp Trường đều được giải:

- Giải Ba: "Tác động của FDI và ODA đến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 20 năm qua" - SV Nguyễn Thùy Dương- UWE khóa 6. GVHD: ThS Hồ Hoàng Lan.

- Giải khuyến khích:
1. Ảnh hưởng của việc tham gia hoạt động ngoại khóa của sinh viên IBD đến việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nhóm SV:Trần Quốc Anh, Phạm Thị Thúy Hạnh, Đỗ Thùy Linh, Nguyễn Hồng Đăng, Trần Khánh Linh- lớp BTEC khóa 7, GVHD ThS. Lê Thị Hương Lan
2. Nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của các tiêu chí tuyển sinh tới kết quả học tập chuyên ngành của sinh viên trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Hà Nội.

Nhóm SV: Nguyễn Minh Huyền, Phạm Lê Quang, Nguyễn Phương Dung- lớp UWE khóa 7, GVHD ThS. Hồ Hoàng Lan
3. Nghiên cứu mức độ hài lòng trong công việc của sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc Dân sau khi ra trường
Nhóm SV: Nguyễn Hoàng Nam, Vũ Đình Huy, Nguyễn Huy Khôi, Nguyễn Nguyễn Vĩnh Trường lớp BTEC khóa 7, GVHD ThS. Trịnh Thị Thu Giang
4. Ảnh hưởng của chất lượng dịch vụ bán hàng đến quyết định mua của khách hàng tại các cửa hàng Hồng Lam trên địa bàn Hà Nội.
Nguyễn Quang Thịnh, Đặng Quỳnh Tiên, Nguyễn Xuân Lương, Doãn Hữu Mạnh- lớp BABM 6, GVHD ThS. Lê Thị Hương Lan.
5. Thiếu hụt nguồn nhân lực ở công ty EuroLand: Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp

Đỗ Đăng Quân, Nguyễn Thị Hải Phương, Nguyễn Thúy Vy- lớp BABM 6, GVHD ThS. Nguyễn Phương Mai.

Trong năm học 2014-2015, Viện tiếp tục triển khai hoạt động NCKH SV, bao gồm:

(i) phát động phong trào NCKH trong sinh viên IBD: sinh viên được khuyến khích đề xuất ý tưởng và đề tài nghiên cứu mới hoặc phát triển các đề tài nghiên cứu hình thành từ các môn học trong chương trình; sinh viên được điểm cao môn Study Skills, Research Project (BTEC), Research Methods và Final Project (UWE) có thể hoàn thiện bài nghiên cứu của mình bằng tiếng Việt để nộp.

(ii) tổ chức Hội thảo NCKH SV cấp Viện để sinh viên có cơ hội được trình bày các ý tưởng, đề tài nghiên cứu của mình (các mốc thời gian cụ thể xem trong thông báo đi kèm);

(iii) gắn kết hoạt động NCKH SV của Viện với các hoạt động NCKH SV của Trường ĐH KTQD;

Tham gia vào hoạt động NCKH, sinh viên được tiến hành hoạt động nghiên cứu và làm việc dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, được phát triển về mặt chuyên môn đồng thời có cơ hội nhận được các giải thưởng của Viện. Những đề tài xuất sắc sẽ được chọn tham dự Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” cấp Trường, cấp Bộ.

Viện ĐTQT rất mong nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của các em đối với hoạt động này. Hoạt động có ý nghĩa này sẽ là cơ hội để các em trang bị cho mình những hành trang cần thiết cho việc học tập cũng như công việc trong tương lai của các em.

Viện Trưởng Viện ĐTQT

GS.TS. Hoàng Văn Hoa

Số lượt đọc:  261  -  Cập nhật lần cuối:  30/10/2014 03:22:29 PM
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 13.791.974