Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Lời chào mừng  |  Giới thiệu về Viện ĐTQT  |  Cơ cấu tổ chức & đội ngũ cán bộ  |  Giới thiệu về Trường ĐHKTQD

Các câu hỏi thường gặp trong chương trình đại học

   
11:25' AM - Thứ tư, 04/01/2012

♣♣ Chương trình, Bằng cấp

1. Bằng của Đại học TH Sunderland và West of England tại Việt Nam có được công nhận ở Việt Nam? Có gì khác với Bằng Đại học cấp tại Anh?

+ Chương trình được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục đào tạo phê duyệt và cho phép thực hiện. Vì vậy, Bằng ĐH của Chương trình được công nhận trong hệ thống Giáo dục Đại học chính thức của Việt Nam.

+ Đây là chương trình Đào tạo Quốc tế, lấy bằng Cử nhân của Trường Đại học Tổng hợp Sunderland và West of England. Vì vậy, bằng ĐH của chương trình, dù sinh viên học tại Việt Nam, cũng chính là bằng ĐH mà ĐHTH Sunderland và West of England trao cho sinh viên của họ học tại Anh.

2. Nếu tham gia Chương trình, sinh viên có cơ hội học ở nước ngoài không? Nếu muốn tham gia một trường ở nước ngoài thì cần có những điều kiện gì?

+ Đây là Chương trình đào tạo Đại học liên thông Quốc tế. Về nguyên tắc, sinh viên có thể chuyển tiếp để học ở nước ngoài ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là chuyển tiếp nước ngoài sau khi kết thúc năm thứ 3.

+ Đối với Ngành Quản trị Kinh doanh, Bằng Cao đẳng Quốc gia BTEC HND của Anh mà sinh viên nhận được sau khi hoàn thành năm thứ 3 là điều kiện để sinh viên có thể chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học ở Anh, Úc, Mỹ... Tuy nhiên, sinh viên phải đảm bảo các yêu cầu khác của các trường Đại học mà họ muốn tham gia (như tiêu chuẩn đăng ký, chứng minh tài chính...).

3. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Tỷ lệ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy trong Chương trình?

+ Tất cả các môn chính trong Chương trình BTEC HND và năm cuối của ĐHTH Sunderland được giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên trả bài bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, chương trình có các giờ trợ giảng sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

+ Tỷ lệ giờ giảng giáo viên nước ngoài tham gia chương trình khoảng 50%, mức độ cụ thể thay đổi qua các học kỳ nhằm đạt hiệu quả tối đa.

♣♣ Cơ sở vật chất và môi trường học tập

5. Sinh viên sẽ được học ở đâu? Điều kiện học tập như thế nào?

Sinh viên học tại Trường ĐH KTQD, trong các phòng học được trang bị các phương tiện hiện đại. Thư viện của trường phong phú với hơn 50.000 đầu sách và hệ thống thư viện điện tử nối mạng với các thư viện quốc tế. Ngoài ra, Viện ĐTQT còn có thư viện với gần 700 đầu sách về kinh tế và quản trị kinh doanh của Mỹ và châu Âu.

6. Sinh viên có môi trường học tập giống như các trường Đại học ở nước ngoài không?

Nhà trường cố gắng áp dụng một cách tối đa cách tiếp cận đào tạo của các trường ĐH ở các nước tiên tiến để tạo môi trường học tập đa dạng, với nhiều hoạt động ngoại khóa (Câu lạc bộ Báo Safari, Câu lạc bộ chiếu phim, Nhóm tình nguyện...) tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng tổ chức và xây dựng các kỹ năng tư duy tiên tiến như: làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp...

♣♣ Chính sách học bổng

7. Trong quá trình học tập, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng không? Cùng một lúc sinh viên có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng hay không?

+ Trong quá trình học tập, sinh viên luôn có cơ hội nhận được học bổng dựa trên kết quả học tập và sự đóng góp vào các hoạt động của chương trình.

+ Cùng một lúc, sinh viên có thể nhận được nhiều suất học bổng. Tuy nhiên, tổng giá trị học bổng không vượt quá học phí của chương trình.

Có hai loại học bổng:

* Học bổng Tuyển sinh đầu vào: Thủ khoa, Lựa chọn thông minh, Tiềm năng.

* Học bổng trong quá trình học tập: Lãnh đạo, Khởi xướng.

♣♣ Các điều kiện, yêu cầu xét tuyển

8. Bài thi tiếng Anh thi theo hình thức nào? Có tính vào điểm xét tuyển không? Nếu thí sinh không đạt yêu cầu trong bài Tiếng Anh có được tham gia Chương trình không?

+ Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm.

+ Tiếng Anh là yêu cầu mang tính điều kiện, không tính vào điểm xét tuyển.

+ Sinh viên được xét tuyển dựa vào: (i) điểm trung bình lớp 12; (ii) điểm thi đại học hoặc Kỳ thi Kiến thức Tổng hợp của chương trình; (iii) điểm bài luận và điểm phỏng vấn.

Những thí sinh đủ điểm xét tuyển nhưng chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh có thể xin đăng ký theo Khóa học dự bị về tiếng Anh và được bảo lưu kết quả xét tuyển, khi thí sinh đạt yêu cầu tiếng Anh sẽ được tuyển vào Chương trình. (Kết quả xét tuyển được bảo lưu trong một học kỳ).

9. Nếu thí sinh đạt TOEFL ≥550 thì xét tuyển như thế nào?

Nếu thí sinh đạt TOEFL ≥550 (kỳ thi quốc tế), thí sinh vẫn phải tham gia kỳ xét tuyển của chương trình, nếu đủ điểm xét tuyển, thí sinh có thể được sắp xếp học vào chương trình của năm thứ 2. Tuy nhiên, thí sinh vẫn phải hoàn thành một số môn học khác trong năm thứ nhất của chương trình và đóng phí cho các môn học đó.


♣♣ Đối tượng tham gia Chương trình

10. Học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp PTTH) có được tham gia dự tuyển vào Chương trình không? Nếu muốn tham gia thì yêu cầu những điều kiện gì?

Có. Học sinh lớp 12 được tham dự Kỳ tuyển sinh Mùa Xuân vào tháng 2 để có thể tham gia vào chương trình học bắt đầu vào Kỳ Mùa Thu trong năm đó, sau khi tốt nghiệp PTTH vào tháng 6.

Điều kiện dự tuyển đối với thí sinh đang học lớp 12 là điểm trung bình chung lớp 11 tối thiểu đạt 6.5.

11. Điều kiện dự tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp PTTH là gì?

+ Điểm trung bình chung lớp 12 đạt tối thiểu 6.5.

+ Kết quả thi tuyển sinh Đại học (trong vòng một năm tính đến thời điểm đăng ký dự tuyển) phải đạt từ mức điểm sàn trở lên, theo công bố của Bộ GD&ĐT cho khối ngành tương ứng,

+ Đối với những thí sinh không có điểm thi Đại học: Thí sinh phải tham gia Kỳ thi Kiến thức Tổng hợp gồm 3 môn: Toán, Logic và Tiếng Việt. Hình thức thi: Trắc nghiệm.

♣♣ Tham gia Chương trình

12. Thí sinh hiện là SV của một trường Đại học của Việt Nam, liệu có thể tham gia một lúc cả hai trường hay không?

Không. Sinh viên sẽ học tập trong các giờ học chính khóa, nên không thể đồng thời tham gia hai trường.

13. Sinh viên có được bảo lưu kết quả học tập?

Có. Trong trường hợp sinh viên không thể hoàn thành chương trình do lý do cá nhân, nếu có đơn tạm dừng học, sinh viên sẽ được bảo lưu kết quả những học phần đã học trong thời gian tối đa là 2 năm (không áp dụng đối với tiếng Anh).

14. Nếu có trình độ tiếng Anh tốt thì có thể rút ngắn thời gian học Tiếng Anh được không?

Có. Tuy nhiên thí sinh cần có điểm IELTS/TOEFL (kỳ thi quốc tế) để được xem xét như những trường hợp đặc biệt.

15. Sinh viên trong chương trình có phải là sinh viên chính quy của Trường KTQD không?

Có. Sinh viên trong chương trình là sinh viên chính quy của trường ĐH KTQD và được tham gia vào các hoạt động đoàn thể và các hoạt động chung của sinh viên trong trường.

16. Sinh viên trong chương trình có được ở trong Ký túc xá của ĐH KTQD không?

Có. Sinh viên trong chương trình có thể đăng ký ở trong KTX của ĐH KTQD bằng cách nộp Đơn đăng ký ở KTX, có xác nhận của Khoa QLĐTQT và sẽ được Ban Quản lý KTX xem xét như với sinh viên chính quy. Do số lượng phòng trong KTX có hạn, không phải tất cả các sinh viên đăng ký ở KTX đều được đảm bảo, các sinh viên thuộc diện chính sách và ở vùng sâu vùng xa sẽ được ưu tiên. Trên thực tế, đến nay tất cả các sinh viên trong chương trình đăng ký vào KTX đều được chấp nhận, nhưng phần lớn số sinh viên này đều chuyển ra ngoài sau năm thứ nhất.

Số lượt đọc:  3620  -  Cập nhật lần cuối:  01/08/2018 02:43:25 PM
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 14.368.059