Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Lời chào mừng  |  Giới thiệu về Viện ĐTQT  |  Cơ cấu tổ chức & đội ngũ cán bộ  |  Giới thiệu về Trường ĐHKTQD

Môi trường và điều kiện học tập

smallLargeLarger

Các chương trình đào tạo của Chương trình Thạc sỹ Quốc tế IMD@NEU đã có được hình ảnh và uy tín cao trên thị trường nhờ vào sự hợp tác hiệu quả giữa hai trường đối tác, vị thế của Trường ĐHKTQD và công tác quản lý chương trình tốt của phía Việt Nam. Theo kết quả điều tra, đây là một trong những chương trình liên kết đào tạo bậc cao học được đánh giá có chất lượng cao và ổn định, được dư luận quan tâm và chú ý. Tỷ lệ các học viên khi ra trường được thăng tiến tương đối cao.

- Tổ chức đào tạo
Các môn học trong chương trình đào tạo do hai trường đối tác thiết kế. Các giảng viên hoàn toàn tự chủ về nội dung cụ thể của từng môn học. Điều này có ưu điểm là giáo viên có thể dễ dàng cập nhật và điều chỉnh nội dung giảng dạy cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn hoặc trình độ và khả năng tiếp thu của người học.

- Tài liệu học:

Giảng viên nước ngoài tự biên soạn bài giảng và chọn tài liệu đọc cho môn học của mình. Thông thường mỗi môn học đều có các tài liệu sau: đề cương bài giảng, tài liệu đọc, tên một số sách tham khảo. Dự án cung cấp hàng trăm đầu sách tiếng Anh để làm tài liệu tham khảo cho học viên.

- Đội ngũ giáo viên:

Chương trình Thạc sỹ và hai trường đối tác chịu trách nhiệm cung cấp đội ngũ giảng viên. Các giảng viên hoàn toàn là người nước ngoài. Điểm mạnh của giảng viên các trường đối tác là họ có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Giảng viên giảng dạy từ 6 đến 9 buổi/môn liên tục. Trường ĐHKTQD cung cấp đội ngũ trợ giảng và giáo viên hướng dẫn cho một số môn học. Đội ngũ trợ giảng và giáo viên hướng dẫn được lựa chọn kỹ lưỡng từ các giáo viên Trường ĐHKTQD và các cộng tác viên có năng lực chuyên môn cao và có tâm huyết.

- Hậu cần phục vụ lớp học và cơ sở vật chất:

Trường ĐHKTQD đảm nhiệm với phương châm “tạo điều kiện thuận lợi nhất trong điều kiện hiện có”. Các phòng học được trang bị các phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy theo yêu cầu của giáo viên như máy tính, máy chiếu, loa, đài, kết nối internet và đầu đĩa DVD, đầu Video.

- Quản lý học viên:
Trường ĐHKTQD thực hiện vai trò quản lý và hỗ trợ học viên từ đầu vào đến đầu ra. Mỗi khóa học đều có một cán bộ phụ trách lớp/ chủ nhiệm lớp. Học viên được tổ chức theo nhóm và tình hình lớp học được theo dõi và quản lý thường xuyên. Việc thông tin cho học viên chủ yếu dựa vào hệ thống email, trang web và trên cơ sở cập nhật hàng ngày.

Từ năm 2004, Viện ĐTQT đưa vào sử dụng hệ thống quản lý đào tạo online trên trang web của Viện, trong đó mỗi học viên có một account để lưu thông tin cá nhân, kết quả học tập và cũng có thể mở diễn đàn trao đổi với nhau. Các chủ nhiệm chương trình thường xuyên cập nhật thông tin học viên, lịch học, kết quả học tập, các hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ học viên trên web.

Từ năm 2009, IMD@NEU đưa vào sử dụng hệ thống platform để cán bộ quản lý, giáo viên và học viên có thể tương tác online trong quá trình học tập.

Số lượt đọc:  4996  -  Cập nhật lần cuối:  06/10/2017 03:09:26 PM
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 15.407.145