Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Đại học  |  Sau đại học
Giới thiệu chương trình Cao học

Học tại Việt Nam, lấy bằng Châu Âu - Bài phỏng vấn GS. Jean Pierre Baeyens, Giám đốc Solvay Brussels tại VN

   
10:13' AM - Thứ sáu, 31/08/2012

Cao học Việt Bỉ: Học tại Việt Nam- Lấy bằng Châu Âu

Ra mắt tại Việt Nam từ năm 1995, Chương trình Cao học Quản trị Kinh doanh Việt – Bỉ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp cũng như các bạn trẻ- những người tự tin, năng động với tham vọng thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Đây là một chương trình đào tạo cao học độc đáo với hệ thống các môn học mang tính thực tiễn cao, do các giáo sư, giảng viên và chuyên gia về quản trị kinh doanh hàng đầu của châu Âu xây dựng và trực tiếp giảng dạy.

Nhằm giới thiệu đến đông đảo bạn đọc về chương trình, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Giáo sư Jeans Pierre Baeyens, Giám đốc Chương trình Solvay Brussels tại Việt Nam về những nội dung cơ bản và những đổi mới của kỳ tuyển sinh cao học quản trị kinh doanh năm 2012.

Ø Ông có thể cho biết vài nét về sự hợp tác giữa NEU và SBS-EM?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến dự án Cao học Việt-Bỉ hợp tác giữa NEU và SBS-EM trong khuôn khổ hiệp định hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Wallonia Brussels. Với hơn 15 năm hợp tác và phát triển, dự án đã cung cấp cho Việt Nam hơn 400 thạc sỹ quản trị kinh doanh và 200 thạc sỹ quản lý công.

Ø Vậy đâu là những điểm khác biệt của chương trình MBA hợp tác giữa SBS-EM và NEU?

Thứ nhất, đây là một trong số rất ít các chương trình MBA quốc tế ở Việt Nam được cam kết giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giáo sư uy tín và giàu kinh nghiệm đến từ Châu Âu với nội dung đào tạo cập nhật các xu hướng mới nhất của các chương trình MBA uy tín nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội học tập với các giảng viên uy tín của Việt Nam để giúp bạn có những hiểu biết thực tế và sâu sắc hơn về bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam.

Thứ hai, bằng Thạc sỹ được cấp bởi SBS-EM là một trường kinh doanh hàng đầu của Vương quốc Bỉ, được Financial Times xếp trong Top 25 của Châu Âu trong nhiều năm gần đây. Bằng MBA được công nhận không chỉ ở Việt Nam và Bỉ mà còn trên toàn thế giới. Chương trình MBA của chúng tôi được tổ chức EQUIS – một tổ chức chứng nhận chất lượng giáo dục hàng đầu của Châu Âu – chứng nhận chất lượng.

Thứ ba, so với các chương trình MBA có cùng đẳng cấp, chương trình của chúng tôi có mức chi phí phù hợp nhất. Có được điều đó là do cả SBS-EM và NEU đều không nhằm mục tiêu lợi nhuận. Triết lý giáo dục của chúng tôi là tạo ra nhiều cơ hội tốt nhất cho người học.

Chúng tôi cam kết thực hiện triết lý “We train the leaders of the nation” - (Chúng tôi đào tạo các nhà lãnh đạo cho quốc gia) bằng cách mang đến cho người học một chương trình vừa cung cấp các kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh (như hầu hết các chương trình MBA khác) vừa phát triển tư duy và kỹ năng lãnh đạo.

Ø Vậy NEU và SBS-EM làm gì để thực hiện những cam kết này?

Từ khóa 11, chúng tôi bắt đầu thực hiện một chiến lược mới để phát triển chương trình MBA của SBS-EM hợp tác với NEU thành một chương trình MBA hàng đầu tại Việt nam. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi sẽ tập trung vào vào việc nâng cao chất lượng, củng cố hình ảnh và vị thể của chương trình, nâng cao hơn nữa các tiêu chí lựa chọn học viên.

Về việc nâng cao chất lượng, chúng tôi sẽ tập trung vào cập nhật và bổ sung hệ thống giáo trình tài liệu, thư viện để đảm bảo học viên được tiếp cận với những kiến thức mới nhất về quản trị kinh doanh. Quá trình này được thực hiện đảm bảo đúng các tiêu chuẩn của EQUIS đồng thời hướng đến đáp ứng yêu cầu của Hiệp hội các Chương trình MBA của Châu Âu (AMBA). Bên cạnh đó, SBS-EM và NEU tiếp tục hợp tác chặt chẽ để tăng cường cơ sở vật chất, hỗ trợ học viên, và hoạt động bổ trợ học tập. Để thực hiện những cam kết này chương trình cần phải được tăng cường nguồn lực tài chính.

Về tiêu chuẩn lựa chọn học viên, chúng tôi đặc biệt hướng tới các ứng viên hội tụ đầy đủ trí tuệ, niềm đam mê, sự cầu tiến, ham học hỏi và có tố chất lãnh đạo. Do đó, chúng tôi yêu cầu các ứng viên phải có trình độ tiếng Anh cao hơn, họ phải trải qua một kỳ kiểm tra đầu vào được thiết kế bởi SBS-EM (SBS analytical test) để kiểm tra khả năng tính toán và tư duy logic, đồng thời phải tham dự kỳ phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Ø Theo tôi biết để theo học chương trình Cao học Việt- Bỉ, học viên phải đầu tư một khoản chi phí tương đối lớn. Liệu khoản đầu tư này có xứng đáng hay không, thưa ông?

Tôi xin nhấn mạnh rằng chương trình MBA Việt Bỉ có chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn coi đây là khoản đầu tư cho chính tương lai và sự nghiệp của bạn, bạn sẽ thấy rằng đây là khoản đầu tư xứng đáng nhất và sinh lợi nhiều nhất (cười). Hãy thử sức mình bằng cách tham dự kỳ tuyển sinh đầu vào chương trình, bạn sẽ thấy điều tôi nói đúng hay không.

Tôi cũng xin chia sẻ thêm rằng, mức học phí này chưa hoàn toàn tương xứng với chất lượng cũng như những giá trị mà chương trình mang lại cho người học. Học phí có thể sẽ tiếp tục tăng trong các khóa tiếp theo để đảm bảo đủ điều kiện tài chính cho việc thực hiện chiến lược trở thành Chương trình MBA hàng đầu tại Việt Nam. Cả hai bên đối tác Việt Nam và Bỉ thực sự hết sức tâm huyết mong muốn đóng góp cho sự phát triển lâu dài của Việt Nam thông qua giáo dục và đào tạo bằng cách mang lại cho người học cơ hội trau dồi kiến thức và những kỹ năng lãnh đạo/quản lý ưu tú nhất.

Ø Nếu để thuyết phục các học viên tiềm năng đầu tư cho việc học tập trong chương trình này, ông sẽ nói gì một cách ngắn gọn nhất?

Với lịch học thuận tiện, hệ thống hỗ trợ học viên hiệu quả và phương pháp giảng dạy tương tác hai chiều, bạn sẽ tốt nghiệp chương trình với sự tự tin, kiến thức vững vàng về mọi khía cạnh quản lý và được trang bị hệ thống kỹ năng lãnh đạo cần thiết. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tiếp xúc và trao đổi kinh nghiệm, kết nối công việc và bạn bè với mạng lưới hơn 1200 học viên và cựu học viên của chương trình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Khoản đầu tư của bạn sẽ không bao giờ là thừa và sẽ trở nên có giá hơn bao giờ hết nếu nó được đặt vào một chương trình đào tạo có đẳng cấp, có uy tín với bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Chương trình MBA Việt Bỉ của SBS-EM hợp tác với NEU là một chương trình đào tạo như thế.

Ø Xin cảm ơn ông và chúc cho sự thành công của Chương trình!

Số lượt đọc:  868  -  Cập nhật lần cuối:  31/08/2012 10:30:56 AM
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 14.816.291