Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Đại học  |  Sau đại học
Tư vấn - Chia sẻ kinh nghiệm

Ngày hội tuyển sinh chương trình Cử nhân Quốc tế tại ĐH Kinh tế Quốc dân – IBD@NEU OPEN DAY

smallLargeLarger

Hướng nghiệp cho học sinh ngay từ mái trường phổ thông sẽ giúp các em có được sự lựa chọn rõ ràng và đúng đắn sau khi tốt nghiệp trung học. Việc chọn được một nghề có tương lai, một ngành học phù hợp và một môi trường giáo dục phát huy được thế mạnh của người học, đảm bảo cho các em có được những cơ hội tốt về sau này là hết sức quan trọng đối với bản thân học sinh và cả gia đình. Xuất phát từ quan điểm đó, ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức Ngày hội tuyển sinh OPEN DAY nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề, phương pháp và môi trường học tập ở một chương trình đại học quốc tế - Chương trình IBD@NEU (Cử nhân Quốc tế) của nhà trường vào Chủ nhật ngày 13/4/2014.

IBD@NEU OPEN DAY bao gồm một loạt các hoạt động giúp học sinh làm quen và bước đầu tìm hiểu về môi trường đại học. Đến với IBD OPEN DAY, phụ huynh và học sinh sẽ được giới thiệu và tư vấn trực tiếp về kỳ tuyển sinh mùa thu khóa 10 của chương trình Cử nhân Quốc tế, tham quan cơ sở vật chất, phòng học và khu rèn luyện, giải trí cho sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Phụ huynh và học sinh cũng sẽ được tham dự triển lãm về học tập, hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và cuộc triển lãm ảnh “Khoảnh khắc IBD” – nơi trưng bày những tấm ảnh, thước phim ghi lại những góc nhìn ấn tượng của sinh viên IBD về chương trình mình theo học. Đặc biệt, học sinh sẽ được trải nghiệm cảm giác học tập thực sự tại IBD@NEU, làm quen với nội dung của các ngành Ngân hàng – Tài chính và Quản trị kinh doanh qua các lớp học thử với giảng viên nước ngoài và những chia sẻ của sinh viên về ngành và môn chuyên ngành. Chương trình cũng tổ chức thi thử Tiếng Anh và Kiến thức tổng hợp là các kỳ thi đầu vào của chương trình cho học sinh tham dự.

Với vị thế hàng đầu của trường ĐH KTQD, IBD@NEU là chương trình đại học lấy bằng của Anh được Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã tuyển sinh được 10 khóa học, trong đó năm khóa đã tốt nghiệp. 100% các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học. Tháng 8 năm 2014, IBD@NEU tuyển sinh 2 ngành: Quản trị Kinh doanh lấy bằng của ĐH Sunderland (University of Sunderland - UoS), Ngân hàng - Tài chính lấy bằng của ĐH West of England (University of the West of. England - UWE). Các chương trình này cho phép sinh viên học hoàn toàn tại Việt Nam, hoặc chuyển tiếp năm cuối sang Anh để hoàn thành chương trình.

Chương trình học của IBD@NEU được chuyển giao từ các trường đối tác – những trường đại học chuẩn thuộc hệ thống giáo dục của Anh quốc. ĐH Sunderland và ĐH West of England đều là trường trong top 50 tại Anh. Đội ngũ giảng viên của chương trình bao gồm các giảng viên quốc tế và các giảng viên hàng đầu của trường ĐHKTQD.


Sinh viên IBD@NEU giao lưu với sinh viên ĐH Puget Sound, Mỹ

Ngoài chương trình đào tạo chuẩn, IBD@NEU còn xây dựng một hệ thống các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa phong phú. Ngay từ năm đầu tiên IBD@NEU cung cấp các môn học bổ trợ như kỹ năng học tập, kỹ năng tin học ứng dụng, kinh tế học cơ bản, v.v... để giúp sinh viên Việt Nam vốn quen với nền giáo dục thụ động từ phổ thông có thể bắt kịp với những chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Khi vào học các môn chuyên ngành, ngoài giờ giảng chính sinh viên còn có giờ trợ giảng nhằm giải đáp, thảo luận và giúp sinh viên hiểu thêm về môn học; các buổi giao lưu, nói chuyện với chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn và đặc biệt là các chuyến tham quan, khảo sát doanh nghiệp hoặc môi trường kinh doanh nhằm giúp sinh viên kết nối lý thuyết với ứng dụng thực tế.

Cùng với các hoạt động học tập thì các hoạt động ngoại khóa ở IBD@NEU cũng được chú trọng phát triển và đa dạng hóa. Các hoạt động, sự kiện diễn ra xuyên suốt trong cả năm học, phần lớn do sinh viên khởi xướng và tổ chức, đã góp phần tăng cường những kỹ năng sống và làm việc quan trọng cho các em như: quản lý thời gian, lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tổ chức, tuyển dụng, v.v... Câu lạc bộ là nơi các em được hoạt động theo sở thích, giúp các em có một đời sống tinh thần phong phú. Các hoạt động tình nguyện, công việc tư vấn bán thời gian tại Viện Đào tạo Quốc tế tăng cường khả năng giao tiếp và mang lại cho các em một trái tim thấu cảm và biết sẻ chia.

Để được dự tuyển vào chương trình IBD@NEU, thí sinh cần có điểm trung bình lớp 12 từ 6.5 trở lên; và điểm thi đại học đạt trên mức sàn tối thiểu do hội đồng tuyển sinh quy định (ở những năm trước là mức điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định cộng 2 điểm), hoặc vượt qua kỳ thi Kiến thức Tổng hợp của chương trình. Thí sinh cần nộp hồ sơ, viết bài luận, thi Tiếng Anh và tham dự phỏng vấn bằng tiếng Việt.

Thông tin chi tiết về IBD@NEU OPEN DAY

- Thời gian: 8h30 – 17h00 Chủ nhật ngày 13/4/2014

- Địa điểm: Giảng đường D2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội

Đăng ký tham dự hoặc tìm hiểu thêm thông tin, liên hệ

Viện Đào tạo Quốc tế

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,

ĐT: (04)3869 6967, Hotline: 0917 099 706

Email: info.ibd@isneu.org; Website: www.isneu.edu.vn

Số lượt đọc:  2163  -  Cập nhật lần cuối:  10/04/2014 09:19:13 AM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 15.407.159