Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Đại học  |  Sau đại học
Tư vấn - Chia sẻ kinh nghiệm

Học đại học quốc tế – Cơ hội khám phá và khẳng định chính mình

smallLargeLarger

Tháng 7 - thời điểm những câu chuyện về thi cử và chọn trường, chọn lớp ngập tràn trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi hướng sự quan tâm của mình tới môi trường giáo dục quốc tế - nơi mà các cơ hội học tập đang mở ra đầy triển vọng cho những bạn trẻ tuổi 18 khát khao tri thức.Với bề dày 10 năm kinh nghiệm trong hợp tác đào tạo quốc tế bậc đại học, chúng tôi tìm đến Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân – nơi quản lý chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU, chương trình đầu tiên hợp tác với Vương quốc Anh ở bậc đại học được Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện tại Việt Nam.

Ngoài việc đảm bảo những yêu cầu về học thuật theo chuẩn mực quốc tế, IBD@NEU còn là một điển hình thành công trong việc đem lại những trải nghiệm cho sinh viên thông qua một hệ thống bài bản các hoạt động hỗ trợ học tập và hoạt động ngoại khóa, tạo điều kiện cho sinh viên khám phá và phát huy mọi khả năng của mình. Từ Tuần lễ Định hướng đầu tiên cho đến những hoạt động trong quá trình học tập như Cool summer, Safari Masquerade, Bootcamp, Peer Tutor… cùng những buổi giao lưu với các chuyên gia uy tín trong từng lĩnh vực, những chuyến thực tế tại các doanh nghiệp, và cuối cùng là Tuần lễ Định hướng Nghề nghiệp cho sinh viên năm cuối đã hoàn thiện chuỗi các hoạt động ngoại khóa thiết kế nhằm phát triển toàn diện sinh viên trong chương trình.


Sinh viên IBD@NEU cùng những hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ học tập

Trao đổi với chúng tôi, TS. Phan Thủy Chi – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế cho biết: “Tại IBD@NEU, danh mục các hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên vô cùng phong phú. Mỗi sự kiện mang một màu sắc và những đặc trưng riêng có nhưng tất cả đều có chung một mục tiêu là tạo sân chơi cho các em rèn luyện, học hỏi và tỏa sáng. Các em học cách làm việc cùng nhau, cùng xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, có cơ hội thử thách sự bền bỉ, học hỏi về tinh thần trách nhiệm, cùng sáng tạo, và qua đó là các cơ hội để cho những điều tốt đẹp nhất ở mỗi người được tỏa sáng. Các em sẽ được trải nghiệm những hoàn cảnh đa dạng khác nhau của cuộc sống để từ đó góp nhặt cho mình được thật nhiều, thật nhiều bài học, niềm vui, sự tự tin và những kỷ niệm đẹp đẽ của thời sinh viên sôi nổi”


Cô bạn Trâm tròn trĩnh (bên phải) cùng bạn diễn trong cuộc thi IBD’s Got Talent II

Điều thú vị nhất: Đây cũng là nơi ca sĩ Bảo Trâm – cô Trâm tròn trĩnh của Vietnam Idol 2013 đã theo học. Từ những hoạt động ngoại khóa của chương trình, niềm đam mê ca hát của cô sinh viên dễ thương, học giỏi ngày nào đã được nuôi dưỡng để hôm nay em đang đi trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Từ giải nhất cuộc thi tài năng sinh viên IBD trong dạ hội Safari Masquerade đến Top 3 của Vietnam Idol, Bảo Trâm đã có những bước tiến vững vàng trong việc tích lũy hành trang tri thức theo chuẩn quốc tế đồng thời cũng không ngừng phát huy những tài năng của bản thân mình trong lĩnh vực nghệ thuật. Trong một bài phỏng vấn trên tờ nội san Safari của sinh viên IBD, Bảo Trâm đã chia sẻ với những sinh viên IBD khóa dưới: “Tuổi trẻ là quãng thời gian quý giá để các bạn khám phá, tìm ra điểm mạnh của bản thân và nuôi dưỡng chúng, thể hiện cũng như phát huy tối đa tài năng của mình. Hãy học hết mình, chơi hết mình. IBD luôn là một môi trường học lý tưởng, một sân chơi lý tưởng, sẵn sàng dẫn bạn qua nhiều cơ hội, tạo dựng bản lĩnh, tự tin đối mặt với bất kì thử thách nào”.

Câu chuyện của chúng tôi bị ngắt quãng khi một nhóm các em sinh viên IBD bước vào, lễ phép chào hỏi và bắt đầu công việc tư vấn - một trong rất nhiều những cơ hội làm việc mà chương trình dành cho sinh viên. Nhìn các em, chúng tôi như bắt gặp trong đó sắc đỏ của hoa phượng cháy lên, sắc đỏ của màu áo IBD, của sự tự tin và tràn đầy nhiệt huyết.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học KTQD

Phòng 304, tầng 3, Nhà 6, phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội

ĐT: (04) 3869 6967, Hotline: 0912 099 7060912 099 706, Email: info.ibd@isneu.org,

Website: www.isneu.edu.vn .

Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang cung cấp chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD@NEU) với 2 chuyên ngành đào tạo: Ngành Quản trị Kinh doanh do ĐHTH Sunderland cấp bằng và Ngành Ngân hàng - Tài chính do ĐHTH West of England, Vương quốc Anh cấp bằng. Hiện Chương trình đang tuyển sinh Kỳ mùa thu năm 2015. Hạn nộp hồ sơ: 26/08/2015.

(theo Dân trí)

Số lượt đọc:  1456  -  Cập nhật lần cuối:  22/07/2015 09:22:57 AM
Bài đã đăng:
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 14.816.294